Tin mới
Ảnh
Hàng trăm người dập đám cháy lớn ở Hà Nội
Đám cháy bốc lên từ căn nhà trên đường Đê La Thành (Quận Đống Đa, Hà Nội) rồi lan ra 8 ngôi nhà gần đó. Hàng trăm cảnh sát dập lửa nhưng hơn 1 giờ đám cháy vẫn chưa được khống chế.
Mường Lát tan hoang sau cơn lũ dữ
Huyện Mường Lát (Thanh Hóa) chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ với 4 người chết, 3 người mất tích. Nhiều nhà cửa, trường học,... bị hư hỏng, ngập trong bùn đất.
Hàng trăm nhà ven sông Mã bị nhấn chìm
Lũ sông Mã lên nhanh khiến hàng trăm căn nhà ven sông ngập sâu trong nước. Người dân vội vàng chạy lũ, nhiều hộ không kịp di dời tài sản.

Nước lũ tràn đê, hàng trăm hộ dân di dời khẩn cấp trong đêm

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-12 08:10

Đêm 11/10, lũ dâng cao tràn qua 2 km đê sông Bưởi (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) sau 10 năm. Hàng trăm hộ dân buộc phải di dời khẩn cấp.

Khoảng 18h30 ngày 11/10, nước lũ dâng cao tràn qua 2 km đê sông Bưởi, đoạn qua xã Thạch Định (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa).

Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Minh Thông, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, cho hay lực lượng chức năng đã khẩn trương di dời khoảng 700 hộ dân ở xã Thạch Định cùng nhiều đồ đạc khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm. Một số hộ dân ở các xã lân cận cũng phải di dời.

Nuoc lu tran de, hang tram ho dan di doi khan cap trong dem hinh anh 1
Nước lũ tràn qua đê sông Bưởi. Ảnh: N.D.

“Chúng tôi đã cắt cử người túc trực ở điểm đầu và cuối điểm tràn đê. Huyện yêu cầu người dân và phương tiện không được qua lại khu vực này”, ông Thông nói.

Hiện tuyến đường vào xã Thạch Định đã bị ngập. Nếu lượng mưa không giảm thì địa bàn xã này có khả năng bị nhấn chìm trong biển nước.

Nuoc lu tran de, hang tram ho dan di doi khan cap trong dem hinh anh 2
Người dân Thạch Định chạy lũ trong đêm. Ảnh: Quách Tuấn.

“Từ năm 2007 đến nay, mới có một trận lũ lớn khiến tràn đê như vậy”, một người dân cho hay.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa lớn. Nước trên các sông Chu, sông Bưởi, sông Cầu Chày, sông Yên đều đang ở mức báo động 3. Mưa lũ khiến 7 người chết, 4 người mất tích ở Thanh Hóa.

Nuoc lu tran de, hang tram ho dan di doi khan cap trong dem hinh anh 3
Huyện Thạch Thành - nơi xảy ra sự cố tràn đê cách TP Thanh Hóa gần 70 km. Ảnh: Google Maps.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com