Tin mới
Ảnh
Bệnh viện, trường học tốc mái do bão Vamco
Bão Vamco đổ bộ khiến nhiều nhà dân, trường học và bệnh viện ở miền Trung bị hư hại. Gió mạnh cũng làm hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy đổ trên đường.
Kè biển Cửa Lò vỡ nát, gãy sụp
Tuyến kè được làm bằng bêtông, lát gạch hoa dọc bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) bị sóng đánh vỡ, sụt lún kéo dài sau cơn bão số 7 và số 9.

Điều trực thăng vào thủy điện Rào Trăng 3

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-10-14 08:10
Trực thăng của Quân chủng Phòng không - Không quân đã cất cánh từ sân bay Đà Nẵng vào khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế) để tìm kiếm, cứu nạn.

"Trực thăng vừa xuất phát từ căn cứ của sư đoàn 372 tại sân bay Đà Nẵng, hướng thẳng đến hiện trường vụ sạt lở", đại diện Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) nói với Zinglúc 9h30 sáng 13/10.

truc thang cuu ho sat lo dat anh 1
Ảnh minh họa: QCPKKQ.

Ông Nguyễn Đại Thành, đại diện chủ đầu tư dự án thủy điện Rào Trăng 3, cho biết đơn vị đã liên hệ thuê trực thăng của 1 đơn vị tư nhân ở Hà Nội vào hiện trường nhưng chưa nhận được câu trả lời chắc chắn.

"Hiện chưa có thông tin cụ thể để khẳng định nhóm công nhân bị vùi lấp. Chủ đầu tư mong muốn Quân khu 4 sớm tiếp cận hiện trường để có thông tin chính xác nhất", ông Thành nói.

Theo ông Thành, tại dự án hiện có một nhóm công nhân của Công ty Thành Đạt đang thi công dự án Rào Trăng 3. Tuy nhiên, chủ đầu tư chưa thể xác định nhóm công nhân có gặp sự cố như thông tin ban đầu.

Sau khi có thông tin, chủ đầu tư liên hệ nhà thầu và nhóm công nhân nhưng không được vì khu vực thi công dự án không có sóng điện thoại. Vị đại diện cũng cho rằng việc trước mắt là vào được hiện trường, nắm được tình hình thực tế và thông báo.

truc thang cuu ho sat lo dat anh 2
Máy xúc đang được đưa vào để mở đường đến thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Phạm Trường.

"Dù nhóm công nhân có gặp nạn hay không thì cũng phải tìm mọi cách đưa họ ra vì trong tình hình lũ lụt này rất nguy hiểm", ông Thành khẳng định.

Trước đó, phóng viên Zing tại Thừa Thiên - Huế chứng kiến nhiều nỗ lực tiếp cận hiện trường bằng phương tiện đường bộ không thành công.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết lúc 21h ngày 12/10, khi đoàn cứu hộ cách hiện trường 3 km thì gặp sạt lở, bộ đội không vào được.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...