Tin mới
Ảnh

3 người tử nạn ở Rào Trăng 3

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-10-14 10:10
"Vụ sạt lở làm 3 người chết, 14 người chưa liên lạc được", đại diện Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3 nói với PV.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Đại Thành, đại diện Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3, cho biết đơn vị xác định có công nhân tử vong trong vụ sạt lở đất.

"Trước lúc sạt lở, công trường thủy điện Rào Trăng 3 có 57-60 người đang ở lại trực, làm việc. Vụ sạt lở làm 3 người chết, 14 người chưa liên lạc được", ông Thành nói với Zing.

mat tich tai thuy dien rao trang 3 anh 1
Đường vào nhà máy thủy điện Rào Trăng 4, Rào Trăng 3 và A Lin B2. Ảnh: Việt Linh.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Thừa Thiên - Huế, có 40 công nhân từ công trình thủy điện Rào Trăng 3 băng rừng để đến nhà máy thủy điện Rào Trăng 4.

Hiện công nhân ở Rào Trăng 4 đã an toàn nhưng vẫn bị cô lập, lương thực chỉ còn dùng đủ một ngày.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết thêm nhà máy thủy điện A Lin B2 cũng đang bị cô lập và chưa nhận được thông tin từ nơi này.

Hiện tại, ở khu vực ngã ba tỉnh lộ 11B nối vào thủy điện Rào Trăng 3 và các đường vào thuỷ điện, lực lượng chức năng đã phong tỏa, không cho phép người dân vào khu vực xảy ra sự cố.

Tại trụ sở UBND xã Phong Xuân, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đang họp khẩn với lực lượng công an, quân đội để triển khai công tác tiếp cận, cứu nạn vụ việc.

mat tich tai thuy dien rao trang 3 anh 2
Xe bọc thép trên đường vào hiện trường xảy ra sự cố ở công trình thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Việt Linh.

Trao đổi với Zing trưa 13/10, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết 13 người trong đoàn cứu hộ đã bị mất liên lạc trong khi tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3.

Theo thông tin ban đầu, đoàn cứu hộ gồm 21 người. Họ gặp một trận lũ ống trên đường tiếp cận công trường thủy điện Rào Trăng 3. 8 người may mắn thoát nạn. Riêng 13 người tạm thời mất liên lạc.

Do việc tiếp cận hiện trường bằng đường bộ nguy hiểm, Quân chủng Phòng không - Không quân đã điều động trực thăng đến hiện trường trong sáng 13/10.

Trước đó, Bộ Quốc phòng đã cử đoàn công tác vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 để hỗ trợ cứu nạn. Đoàn do đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, làm trưởng đoàn.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận