Tin mới
Ảnh
Hàng trăm người dập đám cháy lớn ở Hà Nội
Đám cháy bốc lên từ căn nhà trên đường Đê La Thành (Quận Đống Đa, Hà Nội) rồi lan ra 8 ngôi nhà gần đó. Hàng trăm cảnh sát dập lửa nhưng hơn 1 giờ đám cháy vẫn chưa được khống chế.
Mường Lát tan hoang sau cơn lũ dữ
Huyện Mường Lát (Thanh Hóa) chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ với 4 người chết, 3 người mất tích. Nhiều nhà cửa, trường học,... bị hư hỏng, ngập trong bùn đất.
Hàng trăm nhà ven sông Mã bị nhấn chìm
Lũ sông Mã lên nhanh khiến hàng trăm căn nhà ven sông ngập sâu trong nước. Người dân vội vàng chạy lũ, nhiều hộ không kịp di dời tài sản.

Cá chết đầy mặt nước, nghi tàu xả hóa chất trên sông

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-12 08:10

Sau khi chiếc tàu vận tải lớn neo đậu trên sông, cá chết nổi đầy trên mặt sông. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không vớt cá về ăn hoặc sử dụng nguồn nước nghi nhiễm độc.

Tối 11/10, ông Nguyễn Thanh Hiệp, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cần Đước (Long An), cho biết đơn vị đã phối hợp với chính quyền một số xã ven sông Rạch Cát khuyến cáo người dân không vớt cá chết để ăn, lấy nước để sử dụng hoặc đưa vào các đầm nuôi tôm. Ông Hiệp nói cơ quan chức năng nghi ngờ nước sông nhiễm độc và cần phân tích mẫu nước để xử lý.

Ca chet day mat nuoc, nghi tau xa hoa chat tren song hinh anh 1
Đoạn sông Rạch Cát, huyện Cần Đước nơi xảy ra cá chết. Ảnh: Ái Loan.

Theo UBND xã Long Hựu Đông, gần một tuần qua, cá chết nổi đầy mặt sông Rạch Cát và kinh Nước Mặn đi qua địa bàn và một số xã lân cận như Tân Lân, Phước Đông, Long Hựu Tây. Nhiều gia đình đã vớt cá đem về ăn. Có người vớt được hàng trăm kg cá các loại, trong đó có nhiều con chưa chết hẳn

Ông Nguyễn Minh Xuân (52 tuổi, ngụ xã Long Hựu Đông) cho biết con ông chỉ đi vớt 3-4 giờ đã kiếm được 50 kg cá. Gia đình đã đổ bỏ số cá này sau khi có thông báo của chính quyền.

Ông Xuân kể nhiều người trong vùng đã nhìn thấy một chiếc tàu trọng tải lớn neo đậu khu vực tiếp giáp giữa sông Soài Rạp và sông Vàm Cỏ Tây. Gần sáng, tàu này rời đi. Họ nghi ngờ phương tiện này xúc rửa hóa chất trên tàu rồi đổ ra sông khiến cá chết hàng loạt.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã phân tích mẫu nước và mẫu cá để làm rõ nguyên nhân.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com