Tin mới
Ảnh
Buông cần câu cá ở hồ Gươm sau mưa lớn
Trận mưa lớn trút xuống nội thành Hà Nội tối 12/5 khiến nhiều chị em kinh doanh quần áo thời trang trở tay không kịp. Tại hồ Gươm, có người mang cần ra câu cá khi nước dâng cao.

Cá chết đầy mặt nước, nghi tàu xả hóa chất trên sông

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-12 08:10

Sau khi chiếc tàu vận tải lớn neo đậu trên sông, cá chết nổi đầy trên mặt sông. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không vớt cá về ăn hoặc sử dụng nguồn nước nghi nhiễm độc.

Tối 11/10, ông Nguyễn Thanh Hiệp, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cần Đước (Long An), cho biết đơn vị đã phối hợp với chính quyền một số xã ven sông Rạch Cát khuyến cáo người dân không vớt cá chết để ăn, lấy nước để sử dụng hoặc đưa vào các đầm nuôi tôm. Ông Hiệp nói cơ quan chức năng nghi ngờ nước sông nhiễm độc và cần phân tích mẫu nước để xử lý.

Ca chet day mat nuoc, nghi tau xa hoa chat tren song hinh anh 1
Đoạn sông Rạch Cát, huyện Cần Đước nơi xảy ra cá chết. Ảnh: Ái Loan.

Theo UBND xã Long Hựu Đông, gần một tuần qua, cá chết nổi đầy mặt sông Rạch Cát và kinh Nước Mặn đi qua địa bàn và một số xã lân cận như Tân Lân, Phước Đông, Long Hựu Tây. Nhiều gia đình đã vớt cá đem về ăn. Có người vớt được hàng trăm kg cá các loại, trong đó có nhiều con chưa chết hẳn

Ông Nguyễn Minh Xuân (52 tuổi, ngụ xã Long Hựu Đông) cho biết con ông chỉ đi vớt 3-4 giờ đã kiếm được 50 kg cá. Gia đình đã đổ bỏ số cá này sau khi có thông báo của chính quyền.

Ông Xuân kể nhiều người trong vùng đã nhìn thấy một chiếc tàu trọng tải lớn neo đậu khu vực tiếp giáp giữa sông Soài Rạp và sông Vàm Cỏ Tây. Gần sáng, tàu này rời đi. Họ nghi ngờ phương tiện này xúc rửa hóa chất trên tàu rồi đổ ra sông khiến cá chết hàng loạt.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã phân tích mẫu nước và mẫu cá để làm rõ nguyên nhân.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com