Tin mới
Ảnh
Rắc vôi bột, phun hóa chất sau lũ
Một tuần sau khi cơn lũ ập vào xã Tân Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội), đến nay, nước cơ bản đã rút, người dân bắt tay vào dọn rửa nhà cửa.
Dọn bùn đất sau 6 ngày sống trên sông
Gần một tuần sau khi phải sống chung với nước lũ ngập, người dân ở một số xã thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tất bật dọn dẹp nhà cửa, mong sớm trở lại với cuộc sống bình yên.

Làng ven đô bị cô lập cả tuần trong nước lũ

Nằm biệt lập với các khu dân cư khác nên khi nước lũ dâng cao, cả làng Bến Vôi (xã Cấn Hữu, Quốc Oai, Hà Nội) trông như một hòn đảo, hoàn toàn bị cô lập với bên ngoài.

Môi trường xung quanh nguồn rò rỉ khí amoniac đã an toàn

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-12 08:10

UBND huyện Bình Chánh phát đi thông báo kết quả nồng độ khí NH3 được đo và phân tích khu vực xung quanh nguồn rò rỉ nằm trong giới hạn cho phép.

Chiều 11/10, UBND huyện Bình Chánh đã họp báo thông tin về sự cố rò rỉ khí amoniac xảy ra trên địa bàn khiến 4 người bị nhập viện, gần 1.300 người phải sơ tán khẩn cấp.

Moi truong xung quanh nguon ro ri khi amoniac da an toan hinh anh 1
Công ty sang chiết khí độc hại được xây dựng tạm bợ. Ảnh: Lê Trai.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bình Chánh, lực lượng chức năng đã xử lý dứt điểm tại nguồn phát sinh sự cố.

Sáng cùng ngày, kết quả đo được của Sở Y tế tại nguồn phát sinh và 2 hộ dân sát cạnh cho thấy tồn dư của khí NH3 trong không khí tuy đã giảm nhưng vẫn chưa nằm trong giới hạn an toàn. Lực lượng chức năng vận động 6 người dân của 2 hộ tạm thời chưa trở về nhà đến khi chất lượng môi trường đạt mức đảm bảo an toàn.

Moi truong xung quanh nguon ro ri khi amoniac da an toan hinh anh 2
Heo gà chết la liệt vì sự cố rò rỉ chất độc. Ảnh: Lê Trai.

Trong khi đó, kết quả nồng độ khí NH3 được đo và phân tích khu vực xung quanh nguồn rò rỉ nằm trong giới hạn cho phép. UBND xã An Phú Tây đã thông tin các hộ dân trở về nhà, ổn định đời sống, sinh hoạt. Trung tâm y tế khuyến cáo các hộ dân mở cửa, sử dụng quạt để thông thoáng không khí nơi ở. Hiện, tình hình khu vực đã bình thường, ổn định. Các hộ dân vẫn sinh hoạt bình thường.

Đối với trường Tiểu học An Phú Tây 2, THCS Nguyễn Văn Linh, các học sinh đi học bình thường, thành phần không khí không có khí NH3 của vụ rò rỉ.

UBND huyện Bình Chánh cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ chi phí điều trị của các nạn nhân bị ngạt khí. Đồng thời, đơn vị này cũng đã mời các sở, ngành họp để bàn về giải pháp hỗ trợ xử lý sau sự cố, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe các đơn vị còn lại và xác định trách nhiệm của các cơ quan trong quản lý sau cấp phép.


Nhân chứng kể phút nạn nhân ói ra máu sau vụ rò rỉ khí amoniac Nhân chứng cho biết nhìn thấy 2 người chạy từ công ty sang chiết khí amoniac ra ngoài nôn ói ra máu. Vụ rò rỉ khí độc khiến nhiều vật nuôi của các nhà lân cận chết sạch.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận