Tin mới
Ảnh
Hàng trăm người dập đám cháy lớn ở Hà Nội
Đám cháy bốc lên từ căn nhà trên đường Đê La Thành (Quận Đống Đa, Hà Nội) rồi lan ra 8 ngôi nhà gần đó. Hàng trăm cảnh sát dập lửa nhưng hơn 1 giờ đám cháy vẫn chưa được khống chế.
Mường Lát tan hoang sau cơn lũ dữ
Huyện Mường Lát (Thanh Hóa) chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ với 4 người chết, 3 người mất tích. Nhiều nhà cửa, trường học,... bị hư hỏng, ngập trong bùn đất.
Hàng trăm nhà ven sông Mã bị nhấn chìm
Lũ sông Mã lên nhanh khiến hàng trăm căn nhà ven sông ngập sâu trong nước. Người dân vội vàng chạy lũ, nhiều hộ không kịp di dời tài sản.

Môi trường xung quanh nguồn rò rỉ khí amoniac đã an toàn

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-12 08:10

UBND huyện Bình Chánh phát đi thông báo kết quả nồng độ khí NH3 được đo và phân tích khu vực xung quanh nguồn rò rỉ nằm trong giới hạn cho phép.

Chiều 11/10, UBND huyện Bình Chánh đã họp báo thông tin về sự cố rò rỉ khí amoniac xảy ra trên địa bàn khiến 4 người bị nhập viện, gần 1.300 người phải sơ tán khẩn cấp.

Moi truong xung quanh nguon ro ri khi amoniac da an toan hinh anh 1
Công ty sang chiết khí độc hại được xây dựng tạm bợ. Ảnh: Lê Trai.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bình Chánh, lực lượng chức năng đã xử lý dứt điểm tại nguồn phát sinh sự cố.

Sáng cùng ngày, kết quả đo được của Sở Y tế tại nguồn phát sinh và 2 hộ dân sát cạnh cho thấy tồn dư của khí NH3 trong không khí tuy đã giảm nhưng vẫn chưa nằm trong giới hạn an toàn. Lực lượng chức năng vận động 6 người dân của 2 hộ tạm thời chưa trở về nhà đến khi chất lượng môi trường đạt mức đảm bảo an toàn.

Moi truong xung quanh nguon ro ri khi amoniac da an toan hinh anh 2
Heo gà chết la liệt vì sự cố rò rỉ chất độc. Ảnh: Lê Trai.

Trong khi đó, kết quả nồng độ khí NH3 được đo và phân tích khu vực xung quanh nguồn rò rỉ nằm trong giới hạn cho phép. UBND xã An Phú Tây đã thông tin các hộ dân trở về nhà, ổn định đời sống, sinh hoạt. Trung tâm y tế khuyến cáo các hộ dân mở cửa, sử dụng quạt để thông thoáng không khí nơi ở. Hiện, tình hình khu vực đã bình thường, ổn định. Các hộ dân vẫn sinh hoạt bình thường.

Đối với trường Tiểu học An Phú Tây 2, THCS Nguyễn Văn Linh, các học sinh đi học bình thường, thành phần không khí không có khí NH3 của vụ rò rỉ.

UBND huyện Bình Chánh cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ chi phí điều trị của các nạn nhân bị ngạt khí. Đồng thời, đơn vị này cũng đã mời các sở, ngành họp để bàn về giải pháp hỗ trợ xử lý sau sự cố, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe các đơn vị còn lại và xác định trách nhiệm của các cơ quan trong quản lý sau cấp phép.


Nhân chứng kể phút nạn nhân ói ra máu sau vụ rò rỉ khí amoniac Nhân chứng cho biết nhìn thấy 2 người chạy từ công ty sang chiết khí amoniac ra ngoài nôn ói ra máu. Vụ rò rỉ khí độc khiến nhiều vật nuôi của các nhà lân cận chết sạch.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận