Tin mới
1
"Bác Hiệp Khùng đây, nhà bác cháy hết rồi"
Ông Hiệp cầm bình cứu hỏa lao lên tầng 2 nhưng phải nhanh chóng chạy ngược trở lại. Hàng chục gia đình bệnh nhi ở khu trọ nhân ái 15.000 đồng bỗng chốc mất tài sản và nơi ở.
Ảnh
Mường Lát tan hoang sau cơn lũ dữ
Huyện Mường Lát (Thanh Hóa) chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ với 4 người chết, 3 người mất tích. Nhiều nhà cửa, trường học,... bị hư hỏng, ngập trong bùn đất.
Hàng trăm nhà ven sông Mã bị nhấn chìm
Lũ sông Mã lên nhanh khiến hàng trăm căn nhà ven sông ngập sâu trong nước. Người dân vội vàng chạy lũ, nhiều hộ không kịp di dời tài sản.

"Bác Hiệp Khùng đây, nhà bác cháy hết rồi"

Ông Hiệp cầm bình cứu hỏa lao lên tầng 2 nhưng phải nhanh chóng chạy ngược trở lại. Hàng chục gia đình bệnh nhi ở khu trọ nhân ái 15.000 đồng bỗng chốc mất tài sản và nơi ở.
Hàng trăm người dập đám cháy lớn ở Hà Nội

Đám cháy bốc lên từ căn nhà trên đường Đê La Thành (Quận Đống Đa, Hà Nội) rồi lan ra 8 ngôi nhà gần đó. Hàng trăm cảnh sát dập lửa nhưng hơn 1 giờ đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Bộ trưởng Lao động ủng hộ công nhận 2 "hiệp sĩ" ở TP.HCM là liệt sĩ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-05-29 04:05

 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói với tư cách cá nhân, ông ủng hộ việc công nhận 2 “hiệp sĩ” tử vong khi bắt trộm ở TP.HCM là liệt sĩ.

Bên hành lang Quốc hội sáng 29/5, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội, chia sẻ báo chí về việc TP.HCM đề xuất chế độ chính sách cho hai “hiệp sĩ” đường phố tử vong khi ngăn chặn nhóm trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3, TP.HCM) tối 13/5.

Ông Dung cho biết đã nhận được đề xuất công nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 2 “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam.

“Về quan điểm cá nhân thì tôi ủng hộ đề xuất của TP.HCM. Hiện chúng tôi đang giao cho anh em đối chiếu các quy định để xem xét đề xuất với tinh thần là đủ điều kiện thì sẽ sớm công nhận”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Bo truong Lao dong ung ho cong nhan 2 ‘hiep si’ o TP.HCM la liet si hinh anh 1
Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Ảnh: Công Khanh

Theo người đứng đầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, việc xem xét đề xuất của TP.HCM sẽ căn cứ các tiêu chuẩn được pháp luật quy định. Nếu đáp ứng đầy đủ các quy định thì bộ sẽ công nhận.

Ông Dung cho rằng hành động nghĩa hiệp của 2 “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam cần phải được xã hội tôn vinh. Tuy nhiên, để tiếp tục duy trì mô hình này hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho “hiệp sĩ” chúng ta phải được trang bị kỹ năng, điều kiện cho họ.

“Nếu thiếu cơ sở pháp lý cho mô hình này thì cũng phải củng cố, bổ sung cho hoàn thiện”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói thêm.

Bo truong Lao dong ung ho cong nhan 2 ‘hiep si’ o TP.HCM la liet si hinh anh 2
2 hiệp sĩ thiệt mạng, 3 người khác phải nhập viện cấp cứu sau vụ vây bắt băng trộm tối 13/5. Ảnh: Thái Linh.

Trước đó, vào ngày 13/5, nhóm hiệp sĩ gồm 7 người bám theo 2 thanh niên có biểu hiện khả nghi. Thấy nhóm này bẻ khóa chiếc xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, nhóm hiệp sĩ TP.HCM ập vào khống chế.

Hai “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi (sinh năm 1976, quê Bình Định) và Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1989, quê Đồng Nai) bị trộm cầm hung khí đâm tử vong, 3 người khác bị thương phải nhập viện.

Ngày 23/5, UBND TP.HCM có văn bản đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và xã hội xem xét trình Thủ tướng công nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 2 “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam. UBND TP.HCM cho rằng việc các “hiệp sĩ” đường phố phát hiện, ngăn chặn hành vi phạm tội là tự nguyện, tranh thủ thời gian rảnh rỗi bên cạnh công việc chính hàng ngày để góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong nhiều năm qua.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com