Tin mới
Ảnh

Tuổi trẻ chưa trải nghiệm hết thì không nên sinh con?

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-07-11 12:07
Thay vì kết hôn và sinh con, giới trẻ hiện đại có xu hướng “nuông chiều” bản thân bằng cách tham gia nhiều hoạt động để làm phong phú trải nghiệm sống. 

Một trong những câu nói cửa miệng của người trẻ hiện đại là “YOLO - You only live one”, được hiểu là bạn chỉ có một cuộc đời để sống và một tuổi trẻ để trải nghiệm. Đây cũng là giai đoạn rực rỡ nhất của đời người nhưng không nhiều người nhận ra, chỉ đến khi tuổi trẻ qua đi, người ta mới nuối tiếc và sẵn sàng đánh đổi tất cả để được trở lại thời thanh xuân ấy.

Người trẻ luôn sẵn sàng thách thức bản thân, thực hiện điều mình muốn mà không sợ đi nhầm hướng hay đứng dậy khi vấp ngã, làm lại từ đầu nếu có cơ hội.

Khi còn trẻ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho tương lai. Nhưng khi bước sang tuổi 30, bạn có thêm những lo lắng khác như: yêu cho kịp, cưới kẻo già, vội vã lập gia đình rồi vội vã sinh con. Chính vì vậy, không ít người cảm thấy hối tiếc vì chưa kịp làm gì cho phần thanh xuân nóng cháy nhiệt huyết ấy.

Tuoi tre chua trai nghiem het thi khong nen sinh con? hinh anh 1
Sẵn sàng trải nghiệm mà không sợ hãi là điều vô giá của tuổi trẻ.

Không thể phủ nhận một cuộc sống ổn định với gia đình nhỏ, công việc lương tháng đều đều, có tiền rủng rỉnh để ngồi cà phê, ăn uống cùng đồng nghiệp, bạn bè là mong ước của nhiều người. Cách sống này giúp khoảng đời còn lại của bạn bớt lo âu và dễ dàng vượt qua tất cả cột mốc quan trọng của cuộc đời: tốt nghiệp - có việc làm - lập gia đình - sinh con - hưởng thụ.

Công việc, gia đình và con cái thực sự là những vấn đề quan trọng của đời người. Nhưng trước khi trở thành một người chồng/vợ đáng tin cậy, một người cha hoặc mẹ yêu thương con cái, hãy trở thành chính mình để tương lai không phải hối tiếc. Bởi tuổi trẻ là quãng thời gian duy nhất mỗi người có được 2 điều quan trọng là thời gian và sức khỏe.

Bất kể xuất phát điểm như thế nào, bạn đều có một tuổi trẻ để sống hết mình. Đừng xem nhẹ cơ hội học hỏi những điều mới, bởi việc học hành tử tế khi còn trẻ sẽ giúp bạn không chật vật với đồng lương 6 triệu khi tuổi chạm ngưỡng 30.

Cũng như vậy, cơ hội đặt chân đến vùng đất xa xôi, thử thách bản thân với những trải nghiệm mới hay gặp gỡ nhiều người thú vị sẽ giúp bạn lấp đầy kinh nghiệm sống và không phải lặng lẽ “like” đầy luyến tiếc trên bộ ảnh du lịch của bạn bè ở tuổi 40. Hãy trân trọng tuổi trẻ để biến thanh xuân của mình thêm ý nghĩa.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận