Tin mới
Ảnh
MC Awards 2019 quay trở lại, hành trình tỏa sáng của những vì tinh tú
Trải qua 2 lần tổ chức, đêm vinh những gương mặt xuất sắc trong CLB MC Nhà Văn Hóa Sinh Viên – MC AWARDS được đánh giá là một chương trình có quy mô và trở thành ngày hội quan trọng của CLB MC Nhà Văn Hóa Sinh Viên nói riêng và Nhà Văn Hóa Sinh Viên TP. Hồ Chí Minh nói chung.
Vũ Mạnh Cường luôn hướng học trò mình đến cách dẫn văn minh, khiêm hạ và trân trọng những giá trị truyền thống
Đêm chung kết Én Sinh Viên vừa qua, team của Huấn Luyện Viên Vũ Mạnh Cường nhận được rất nhiều lời khen từ đông đảo khán giả và cả giám khảo chuyên môn cho tiết mục vô cùng xúc động về miền Trung. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của mình, Vũ Mạnh Cường còn giúp các học trò có những cuộc thay đổi tích cực bất ngờ.
Lộ diện dàn BGK “khủng” vòng chung kết Én Sinh Viên mùa 3 – năm 2019
Sau gần 2 tháng kể từ khi phát động, cuộc thi Én sinh viên lần 3 – năm 2019 đã dần đi đến chặng đường cuối cùng. Thời gian ngày càng gấp rút, những thử thách cũng ngày một cam go, đòi hỏi mỗi thí sinh phải nỗ lực nhiều hơn để bứt phá và khẳng định màu sắc cá nhân của mình.

Thân nhau gần 8 thập kỷ, 2 cụ bà dọn đến viện dưỡng lão ở cùng cho vui

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-12-07 08:12

Bên nhau từ năm mới 11 tuổi, tình bạn của 2 cụ bà này vẫn keo sơn bền chặt dù đã gần 8 thập kỷ trôi qua.

Olive Woodward và Kathleen Saville gặp nhau khi còn là nữ sinh ở Nottingham. 8 thập kỷ trôi qua, 2 cụ bà 89 tuổi này vẫn luôn coi nhau là người bạn tốt nhất và hứa sẽ không bao giờ rời xa.

Sát cánh bên nhau suốt gần 80 năm

Olive và Kathleen bắt đầu thân thiết khi cả 2 học chung trường ở Mansfield, Nottingham (Anh). Cùng trưởng thành và cùng già đi, 2 cụ bà có rất nhiều điểm chung.

Năm 1941, Olive và Kathleen được giáo viên xếp ngồi cạnh nhau tại ngôi trường Ravenhead. Duyên phận đã an bài 2 người sẽ là bạn thân suốt đời từ đó.

 
Đã gần 8 thập kỷ trôi qua, đôi bạn vẫn luôn khăng khít.
Đã gần 8 thập kỷ trôi qua, đôi bạn vẫn luôn khăng khít.

Đến khi trưởng thành, đôi bạn đều lấy chồng làm ở Coal Board. Chính nhờ điều này mà họ có thể sống gần nhau ở Mansfield. Cho đến hiện tại, chồng họ cũng đều đã mất.

Bà Kathleen chia sẻ: "Chúng tôi chưa bao giờ tranh cãi về bất cứ điều gì. Olive là một người bạn tốt. Nếu tôi cần cô ấy, cô ấy sẽ luôn ở đó". Hay thậm chí còn nói đùa: "Nếu Olive mà đi trước thì bà ấy sẽ quay lại và "ám" tôi đấy!".

Quyết định đến viện dưỡng lão để bên nhau suốt đời

Bà Kathleen không có con, còn bà Olive lại có 2 người con gái, 5 người cháu ngoại và tận 4 đứa chắt. Đối với Kathleen, người bạn Olive chính là người thân duy nhất của bà hiện tại.

Từ khi bà Kathleen đã chuyển đến sống tại viện dưỡng lão Berry Hill Park vào năm ngoái, bà Olive đều đặn đến ăn cùng bạn mình vão mỗi trưa thứ 7. Cũng từ đó bà nảy ra suy nghĩ: "Tại sao mình không chuyển đến cùng Kathleen nhỉ?".

 
Trông 2 cụ bà thật hạnh phúc khi được ở bên nhau.
Trông 2 cụ bà thật hạnh phúc khi được ở bên nhau.

Và cuối cùng bà Olive cũng quyết định theo chân người bạn già của mình đến sống ở viện dưỡng lão. Kể từ bây giờ, cả 2 có thể dành phần đời còn lại để chăm sóc và hàn huyên kỷ niệm với nhau.

Khi được hỏi bí quyết để giữ gìn tình bạn khăng khít này, cả 2 đều chỉ ra 1 điều rằng tuyệt đối không được cãi nhau.

"Tuy đã 89 tuổi nhưng bề ngoài chúng tôi chả khác gì mới có 63. Tôi rất vui khi đã có một tình bạn đẹp như vậy trong cuộc đời này",  Kathleen chia sẻ.

Các nhân viên chăm sóc luôn ngưỡng mộ tình bạn của 2 cụ bà cao tuổi nhất viện dưỡng lão này. Người quản lý có nói: "Họ vẫn còn rất trẻ trung và tinh nghịch. Cả hai người không ngừng đùa giỡn và tán gẫu với nhau. Chứng kiến tình bạn đẹp của họ khiến chúng tôi rất vui".

Kết

Kể khi được đoàn tụ, 2 cụ bà Olive và Kathleen dường như không thể tách rời. Hy vọng rằng, ở tuổi U80 như họ chúng ta cũng có 1 tình bạn như thế.

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận