Tin mới
Ảnh
Top Ten Travel đưa du khách khám phá Trung Quốc theo hình thức bay “Charter Flight”
Sau một thời gian dài đóng cửa, chính phủ Trung Quốc đã cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại bắt đầu từ tháng 3/2023. Bên cạnh việc đón khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam, một số ít doanh nghiệp du lịch lớn tại Việt Nam cũng đang tiến hành tổ chức các tour du lịch đưa khách tới Trung Quốc theo hình thức bay “Charter”.

sunwin | sunwin

Nuôi 159 con mèo và 7 con chó trong căn hộ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2024-04-08 10:04

Cặp vợ chồng ở thành phố Nice bị kết án tù treo một năm, cấm nuôi động vật vĩnh viễn khi bị phát hiện nuôi 166 thú cưng trong nhà.

Phán quyết hôm 4/4 của tòa án thành phố Nice cho rằng cặp vợ chồng này đã phạm tội "bỏ rơi thú cưng, để tình trạng của các con vật rất tệ". Hai người này cũng phải bồi thường hơn 150.000 euro cho các hiệp hội bảo vệ động vật.

"Người vợ 68 tuổi và chồng 52 tuổi đã không chăm sóc phù hợp cho đàn vật nuôi", thẩm phán khẳng định.

Vợ chồng này nuôi tổng cộng 159 con mèo và 7 con chó trong một căn hộ rộng 80 m2 ở Nice trong thời gian dài. Năm 2023, cảnh sát địa phương tới can thiệp một vụ tranh chấp trong căn hộ này mới phát hiện cảnh tượng kinh hoàng. Hàng chục vật nuôi trong tình trạng mất nước, suy dinh dưỡng, cơ thể đầy ký sinh trùng và thương tích được nuôi nhốt trong các phòng.

Trong một phòng tắm, các điều tra viên tìm thấy xác của ít nhất hai con mèo và hai con chó con.


166 cá thể mèo và chó được cặp vợ chồng ở thành phố Nice nuôi nhốt trong căn hộ 80 m2 được phát hiện trong tình trạng suy kiệt. Ảnh minh họa: Shutterstock

Trước phán quyết của thẩm phán, người phụ nữ 68 tuổi nói sẽ kháng án.

"Chúng (vật nuôi) là tình yêu của cuộc đời tôi. Phán quyết đó chẳng khác nào lệnh cấm phụ nữ sẽ không được sinh thêm con", cô nói.

Người này cũng cho biết tình trạng xuống cấp của căn hộ hay vật nuôi phải chịu nhiều thương tổn chỉ là tạm thời. Bản thân cô cũng đang tìm kiếm giải pháp nhưng bất lực vì đàn mèo bị nhiễm ký sinh trùng nặng. Bên cạnh đó, người này và chồng đang đối mặt với khả năng bị đuổi khỏi nhà do nợ tiền thuê lên đến 8.000 euro.

Các chuyên gia tâm lý đánh giá chủ của đàn thú cưng được xác định mắc hội chứng Noah (thích tích trữ động vật). Đặc trưng của những người mang hội chứng này là mong muốn giữ ngày càng nhiều vật nuôi bên cạnh nhưng không có khả năng chăm sóc.

Trước đó năm 2014, vợ chồng này từng bị điều tra khi sống cùng 13 con mèo và một con chó trong căn hộ studio rộng 18 m2. Vài năm sau, cô tiếp tục nuôi thêm 30 con mèo được tìm thấy trong một tòa nhà bỏ hoang. Những con mèo này sau đó đã sinh sản thêm và nâng con số hiện tại lên hơn 150 cá thể.

Theo vnExpress.net

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận