Tin mới
5
Gặp dị nhân xương xoắn người Ấn Độ
Bharat Tiwari đến từ Madhya Pradesh, Ấn Độ thường được dân làng gọi là “linh mục Bendy”. Ông mắc một căn bệnh bí ẩn từ khi còn nhỏ khiến cho cơ thể bị co lại và xương uốn cong dị dạng.
Ảnh

Loài cá đi bộ ở độ sâu hơn 3.000 mét dưới đáy biển

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-11-05 09:11

Đôi vây ngắn và khỏe trở thành bộ phận đắc lực hỗ trợ cá cóc di chuyển dưới vùng biển sâu ở vịnh Mexico.

loai-ca-di-bo-o-do-sau-hon-3000-met-duoi-day-bien
Cóc biển đi bộ dưới đáy biển sâu. Ảnh: BBC.

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room. Sinh vật màu cam khác thường có tên gọi cóc biển, sống ở vùng nước sâu thuộc vịnh Mexico. Thông qua quá trình tiến hóa, chúng có khả năng đi bộ như động vật trên cạn.

Nhóm quay phim chứng kiến cá cóc lê bước dọc theo đáy biển bùn lầy bằng vây ngực phát triển giống cặp chân lùn mập trước khi bơi đi. Cóc biển thường phát triển tới chiều dài 30 cm, phân bố ở Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, ở độ sâu lên đến 3.148 mét.

"Cóc biển là loài ăn thịt chuyên rình mồi với chiếc miệng khổng lồ và sự kiên nhẫn vô tận. Loài cá này đã sinh sống dưới biển sâu lâu tới mức những chiếc vây của nó biến đổi thành bộ phận hữu ích hơn là chân. Cấu tạo này giúp cóc biển di chuyển dễ dàng ở đáy biển", ngài David Attenborough, người dẫn chương trình, cho biết.

Theo VnExpress

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận