Tin mới
Ảnh

sunwin | sunwin

Lão nông tranh danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2024-04-17 10:04

Ông Abad, 124 tuổi đang hoàn tất thủ tục để được Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, thay vì người 111 tuổi được trao tuần trước.

Chính phủ Peru tuyên bố công dân Marcelino Abad Tolentino ở vùng Huanuco, miền trung Peru hiện 124 tuổi. Nếu điều này được chứng minh, ông sẽ trở thành người già nhất còn sống và thậm chí đứng đầu danh sách người già nhất từng được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác minh.


Ông Marcelino Abad Tolentino thổi nến kỷ niệm sinh nhật 124 tuổi, hôm 5/4 tại một viện dưỡng lão ở Peru. Ảnh: Nypost

"Giữa sự yên bình của hệ thực vật và động vật ở Huanuco, Marcelino Abad Tolentino hay còn gọi là 'Mashico' có một lối sống lành mạnh và sự bình yên nội tâm, thể hiện qua sức khỏe tốt và tính cách thân thiện của ông", thông báo của chính phủ Peru viết. "Điều này giúp ông vượt qua 12 thập niên của cuộc đời và kỷ niệm 124 tuổi vào ngày 5/4 vừa qua".

Ông Abad sống tại một ngôi làng nhỏ trên dãy núi Andean. Ông được chính quyền cấp giấy tờ tùy thân vào năm 2019 và một khoản trợ cấp dành cho người cao tuổi.

Tại lễ kỷ niệm sinh nhật, ông cho biết bí quyết để sống thọ là chế độ ăn nhiều trái cây và thịt cừu. Ông cũng có thói quen nhai lá coca, một truyền thống trong cộng đồng người Andean ở Peru. Hiện ông sống trong một ngôi nhà dành cho người cao tuổi.

Chính phủ Peru tuyên bố họ đang làm tất cả những gì có thể để giúp Tolentino được Guiness vinh danh.


Ông John Alfred Tinniswood, 111 tuổi, một cựu chiến binh thế chiến thứ hai vừa giành được kỷ lục người già nhất thế giới. Ảnh: Nypost

Nếu được chứng minh, ông Abad sẽ truất ngôi người giữ kỷ lục hiện tại John Alfred Tinniswood, 111 tuổi ở Anh. Cựu chiến binh thế chiến thứ hai này mới giành được danh hiệu này sau cái chết của cụ Juan Vicente Pérez, 114 tuổi vào ngày 2/4.

Người phụ nữ lớn tuổi nhất còn sống là 117 tuổi, trong khi người già nhất từng được xác minh là 122 tuổi.

Theo vnExpress.net

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận