Tin mới
1
Cá heo bơi sát bờ biển Lý Sơn
Con cá heo nặng khoảng 20 kg bơi lượn, liên tục ngoi lên mặt biển ở gần sát cầu cảng huyện đảo Lý Sơn.
5
'Cụ rùa' khổng lồ sống thọ nhất thế giới
Ở tuổi 190, Jonathan là cá thể rùa khổng lồ sống thọ nhất thế giới từng được biết đến. Nó sinh ra và lớn lên ở St. Helena, quần đảo nhỏ bé nằm giữa Đại Tây Dương.
Ảnh

Cá heo bơi sát bờ biển Lý Sơn

Con cá heo nặng khoảng 20 kg bơi lượn, liên tục ngoi lên mặt biển ở gần sát cầu cảng huyện đảo Lý Sơn.

Xác chết vẫn còn nguyên vẹn sau gần 150 năm dưới lòng đất

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-05-22 07:05

Cô bé này mất vào năm 1876, nhưng khi quan tài của em được khai quật vào năm 2016, thi thể của em vẫn còn vẹn nguyên.

Vào năm 2016, trong khi các công nhân đang sửa lại một ngôi nhà tại Quận Richmond, San Francisco, họ bất ngờ phát hiện một chiếc quan tài kim loại vô cùng tinh xảo được chôn ở phần đất bên dưới gara, nằm dưới một phiến bê tông. Khi nắp quan được mở ra, người ta vô cùng bất ngờ khi phát hiện bên trong là thi thể của một cô bé khoảng 3 tuổi mặc trang phục thời xưa, vẫn còn nguyên vẹn. Không có bất kỳ một dấu hiệu nào hay bài vị cho biết cô bé là ai.


Quan tài của Edith Howard Cook được khai quật bên dưới một ngôi nhà cũ ở San Francisco.
Quan tài của Edith Howard Cook được khai quật bên dưới một ngôi nhà cũ ở San Francisco.

Kỳ lạ xác chết vẫn còn nguyên vẹn như đang nằm ngủ sau gần 150 năm dưới lòng đất

Kỳ lạ xác chết vẫn còn nguyên vẹn như đang nằm ngủ sau gần 150 năm dưới lòng đất

Sau ròng rã một năm nghiên cứu và tìm hiểu, trong khi thi thể của cô bé bí ẩn nói trên được chôn tại một ngôi mộ mới ở thị trấn Colma, California, một nhóm các nhà khoa học và sử gia cuối cùng cũng đã tìm ra được danh tính của cô bé, đó là Edith Howard Cook.

Edith Howard Cook chào đời vào ngày 28/11/1873 tại San Francisco, là con gái của Horatio Nelson Cook và Edith Scooffy CookEdith chết vào ngày 13/10/1876 vì mắc bệnh suy dinh dưỡng teo đét, một dạng suy dinh dưỡng nặng, khiến cơ thể bị thiếu hụt dưỡng chất trầm trọng, đặc biệt là protein, dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, hay nhiễm virus.


Thi thể vẫn còn vẹn nguyên của Edith sau gần 150 năm dưới lòng đất.
Thi thể vẫn còn vẹn nguyên của Edith sau gần 150 năm dưới lòng đất.


Bộ trang phục và cây thập giá kết bằng hoa vẫn còn nguyên vẹn.
Bộ trang phục và cây thập giá kết bằng hoa vẫn còn nguyên vẹn.

Kết quả xét nghiệm cho thấy trong những tháng cuối đời, Edith suy sụp dần vì thiếu dưỡng chất, cũng không có dấu hiệu nào cho thấy em được chữa trị bằng những phương pháp phổ biến vào thời đó như morphine, thủy ngân, hay cocaine. Em được đặt nằm trong quan tài bịt kín, tóc xoăn vàng đan những cành oải hương, một cây thập giá được kết bằng hoa và những hạt khuynh diệp được đặt trên ngực em, tất cả đều được bảo quản nguyên vẹn, ngay cả bộ trang phục đăng ten trên người em cũng vậy.

Nhờ những thông tin dân số từ thế kỷ 17 đến những năm 1960 được lưu trữ trên Internet, một nhóm 3 người đã mất đến 3.000 giờ để tìm ra một người mà họ tin đó là người cháu nội của Milton Cook, tức anh trai của Edith. Thế nhưng người đàn ông này, có tên Peter Cook, hiện đã 82 tuổi, và không biết gì về gia phả phía nội của mình. Họ quyết định thu thập nước bọt của Peter để đối chiếu với DNA lấy từ tóc của Edith.


Người ta đang thu thập mẫu nước bọt của cụ Peter Cook.
Người ta đang thu thập mẫu nước bọt của cụ Peter Cook.


Gia phả của gia đình Cook, cho thấy Peter là cháu nội của anh trai Edith.
Gia phả của gia đình Cook, cho thấy Peter là cháu nội của anh trai Edith.

Vì Edith nằm trong quan tài trong hơn 140 năm qua, nên chỉ có khoảng 10% DNA trên tóc em là DNA của em, số còn lại chỉ là nấm mốc và các vi sinh vật khác. Kết quả đối chiếu cho thấy sự trùng hợp DNA giữa hai người là 12,5%, đủ để kết luận họ là họ hàng trực hệ của nhau.

Người ta còn phát hiện ra Edith là người con thứ hai và là con gái đầu lòng của gia đình Cook, rất nổi tiếng với nghề thuộc da ở San Francisco vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Em gái của Edith là Ethel, ra đời sau khi Edith mất, sau này trở thành một nữ quý tộc ở San Francisco.


Edith được đóng cho một chiếc quan tài mới.
Edith được đóng cho một chiếc quan tài mới.

Kỳ lạ xác chết vẫn còn nguyên vẹn như đang nằm ngủ sau gần 150 năm dưới lòng đất


Quan tài cũ của em được đặt bên trong quan tài mới và chôn tại một địa điểm khác.
Quan tài cũ của em được đặt bên trong quan tài mới và chôn tại một địa điểm khác.

Ericka Karner, người chủ của ngôi nhà nơi quan tài của Edith được tìm thấy, cho biết trong những năm gần đây, vợ chồng cô thường xuyên nghe thấy tiếng bước chân của trẻ con chạy trong nhà, và họ chắc chắn đó không phải tiếng bước chân của hai con gái họ. Ngay cả khi Edith được tìm thấy, khai quật, và chuyển đi nơi khác, những âm thanh đó vẫn còn xuất hiện. Ericka cho biết:

“Tôi không chắc mình có mê tín hay không, nhưng tôi hy vọng rằng nếu cô bé vẫn còn lẩn quẩn ở đây để xác định xem mình cần ở đâu, thì việc xác định được danh tính của cô bé sẽ đem đến cho cô một chút bình yên và có lẽ cô sẽ ra đi để đoàn tụ với gia đình mình. Chúng tôi cảm nhận được rằng đó là một linh hồn thân thiện. Nếu cô bé vẫn còn muốn ở lại chơi, chúng tôi hoàn toàn vui lòng.”


Ngôi nhà nơi Edith được tìm thấy.
Ngôi nhà nơi Edith được tìm thấy.

Vào tháng 06/2016, trong khi danh tính của Edith vẫn đang được xác định, em được chôn tại một ngôi mộ mới ở Colma với cái tên Miranda Eve. Cái tên này được hai con gái của Ericka đặt cho vì họ có mặt lúc quan tài của Edith được đào lên. Quan tài kim loại của em được đặt bên trong một quan tài mới làm bằng gỗ anh đào, bên trong rải đầy hoa. Một bia mộ hình trái tim làm bằng đá granite được dựng lên, một bên bỏ trống để chừa chỗ cho tên tuổi thật của em, và bên còn lại ghi rằng:

Miranda Eve

Đứa trẻ được cả thế giới mến yêu

“Nếu không ai khóc than, sẽ không ai nhớ đến.”


Tang lễ của Edith.
Tang lễ của Edith.


Bia mộ trước khi danh tính của em được xác định.
Bia mộ trước khi danh tính của em được xác định.


Bia mộ hiện tại của em.
Bia mộ hiện tại của em.

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận