Tin mới
5
Gặp dị nhân xương xoắn người Ấn Độ
Bharat Tiwari đến từ Madhya Pradesh, Ấn Độ thường được dân làng gọi là “linh mục Bendy”. Ông mắc một căn bệnh bí ẩn từ khi còn nhỏ khiến cho cơ thể bị co lại và xương uốn cong dị dạng.
Ảnh

Sư tử đực đồng tính giao phối trong khu bảo tồn Kenya

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-11-05 09:11

Khoảnh khắc hai con sư tử đực thể hiện sự thân mật lọt vào ống kính một nhiếp ảnh gia người Anh.

su-tu-duc-dong-tinh-giao-phoi-trong-khu-bao-ton-kenya
Đôi sư tử đực giao phối trong khu bảo tồn Masai Mara. Ảnh: Cover Image.

Hai con sư tử đực được bắt gặp lủi vào bụi rậm trong khu bảo tồn Masai Mara, Kenya, để tận hưởng khoảnh khắc riêng tư bên cạnh nhau. Khác với cuộc giao phối bạo lực thường thấy giữa sư tử đực và con cái, đôi sư tử này có những cử chỉ hết sức nhẹ nhàng với bạn tình, Independent hôm qua đưa tin. ­

Paul Goldstein, nhiếp ảnh gia đến từ Wimbledon, London, Anh, cho biết ông quan sát hai con sư tử lần đầu tiên khi chúng đứng bên cạnh nhau trong khu bảo tồn, sau đó một con nằm xuống và con còn lại cưỡi lên mình nó. Có lúc, con sư tử đực ở trên còn tựa đầu lên vai con kia.

"Đôi khi, bạn bắt gặp cảnh tượng khiến bạn gần như nín thở. Khi sư tử giao phối, quá trình thường chỉ kéo dài vài giây, nhưng hai con sư tử này ghép đôi suốt hơn một phút. Sau đó, chúng thể hiện hành vi nồng nhiệt rất rõ ràng. Ngay khi rời khỏi mình bạn tình, con sư tử đực không bỏ đi như thông thường mà dụi quanh mõm con đực còn lại một cách âu yếm và thậm chí còn nháy mắt với nó", Goldstein kể lại.

Dù sư tử đực giao phối đồng tính rất hiếm gặp, hành vi này vẫn được giới nghiên cứu ghi nhận. Trên thực tế, một nghiên cứu xuất bản ở thế kỷ trước chỉ ra khoảng 8% số lần sư tử giao phối mà các nhà khoa học quan sát là giữa một con sư tử đực với con đực khác. Các nhà nghiên cứu cũng bắt gặp sư tử đực tán tỉnh bạn tình cùng giới, bao gồm âu yếm, vuốt ve và cưỡi lên mình.

Hành vi tương tự cũng xuất hiện ở sư tử cái, nhưng chủ yếu trong môi trường nuôi nhốt. Sư tử không phải loài duy nhất có hành vi giao phối đồng tính. Các nhà sinh vật học phát hiện hoạt động giao phối đồng tính ở hơn 450 loài bao gồm chim hồng hạc, bò rừng bison, bọ cánh cứng và lợn rừng.

Theo VnExpress

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận