Tin mới
Ảnh

Gần 100 F0 ở Hà Nội đang được điều trị tại nhà

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-12-07 01:12
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đây là những F0 nhẹ, không triệu chứng. Họ đang được điều trị ở 10 quận, huyện; nhiều nhất ở Hà Đông và Hoài Đức.

Trao đổi với PV bên lề Kỳ họp thứ 3 HĐND Hà Nội khóa XVI sáng 12/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết đến sáng cùng ngày, số lượng F0 nhẹ không triệu chứng được điều trị trên địa bàn TP là 98 người.

Bà Hà cho biết tổng cộng đã có 10 quận, huyện trên địa bàn thực hiện việc điều trị F0 tại nhà, trong đó nhiều nhất tại Hoài Đức và Hà Đông. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cho các cơ sở thu dung, trạm y tế lưu động ở cấp quận, huyện.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, TP đã xây dựng hệ thống tiếp nhận, cung cấp thông tin phục vụ theo dõi, chăm sóc F0 tại nhà gồm tổng đài 1022 kết nối trực tiếp đến các trạm y tế lưu động toàn TP.


Trạm y tế lưu động tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) diễn tập điều trị F0 thể nhẹ. Ảnh: Hải Nam.

Cùng với đó, ngành y tế cũng phối hợp với đơn vị công nghệ - thông tin, xây dựng phần mềm trên điện thoại thông minh để người dân tự cập nhật tình trạng sức khỏe, được hỗ trợ y tế cũng như kịp thời phát hiện dấu hiệu bệnh nhân chuyển tầng.

"Qua tổng đài 1022, chúng tôi nhắn tin cho F0 nhắc tự khai báo tình trạng sức khỏe 2 lần/ngày. Nếu F0 có dấu hiệu bất thường như khó thở, ho tăng, sốt cao thì cán bộ y tế sẽ lập tức tiếp cận để hỗ trợ thuốc, khám và điều trị", bà Hà nói.

Để giảm tải cho lực lượng y tế, Sở Y tế cũng xây dựng thêm lực lượng hỗ trợ tại từng địa phương để cùng làm nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc F0.

"Đây sẽ là lực lượng phi y tế như hội phụ nữ, đoàn thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện. Lực lượng này sẽ giảm tải cho tuyến đầu và giúp người dân nào khi nhiễm cũng được chăm sóc sức khỏe tại nhà", lãnh đạo ngành y tế thông tin.

Dự báo thời gian tới khi số F0 tiếp tục tăng nhanh, công tác chăm sóc, điều trị F0 tại nhà nhiều căng thẳng, áp lực, Giám đốc Sở Y tế cho biết sẽ theo dõi, đánh giá sát việc thực hiện ở từng địa phương. Khi phát sinh bất cập, khó khăn, Sở Y tế sẽ báo cáo TP để phương hướng xử lý kịp thời.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận