Tin mới
5
Xuất hiện món ngon Tây Bắc giữa lòng Sài Gòn
Nếu ai đã có dịp đến thăm Tây Bắc thì chắc hẳn vẫn chưa thể quên được món gà nướng Tây Bắc độc đáo. Gà ở đây thường gà rừng nên thịt rất chắc và thơm, gà được nướng trên lửa than hồng. Sau khi nướng gà chín vàng đều, hương thơm quyến rũ khiến bất cứ ai cũng không khỏi trầm trồ.
Ảnh

Nam sinh ung dung về đích Olympia với điểm số cách xa bạn cùng chơi

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-05-12 07:05
Khởi động không tốt nhưng "càng chơi càng hay" ở 3 vòng thi sau, Trần Trung Hiếu giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" tuần này với 260 điểm.

Cuộc thi tuần mở màn hành trình Đường lên đỉnh Olympia tháng ba, quý III có sự góp mặt của 4 thí sinh: Trần Trung Hiếu (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Đức Long (THPT Văn Giang, Hưng Yên), Nguyễn Đỗ Anh Thư (THPT Hậu Nghĩa, Long An) và Bùi Thị Hoàng Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị).

Hoàng Giang là "nhà leo núi" có màn Khởi động tốt nhất với 70 điểm. Xếp sau nữ sinh là Đức Long có 50 điểm, Trung Hiếu 40 điểm và Anh Thư 30 điểm.

Nhờ giải được ô chướng ngại vật của tuần này - Cây tre trăm đốt - sau 3 hàng ngang gợi ý, Trung Hiếu ghi thêm 40 điểm. Cậu từ vị trí thứ 3 vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 80 điểm, bằng với Hoàng Giang. Lúc này Đức Long có 60 điểm, Anh Thư 40 điểm.

Nam sinh ung dung ve dich Olympia voi diem so cach xa ban cung choi hinh anh 1
4 "nhà leo núi" mở màn cho hành trình tháng 3, quý III của Olympia. Từ trái qua: Đức Long, Hoàng Giang, Anh Thư và Trung Hiếu. Ảnh cắt từ clip.

Ở phần thi Tăng tốc, Trung Hiếu có màn bứt phá ấn tượng với 4/4 câu trả lời đúng và rất nhanh, ghi thêm 150 điểm. Qua đó, cậu tạo cách biệt khá xa với 3 bạn chơi. Cụ thể, nam sinh Hà thành có 230 điểm, trong khi Hoàng Giang, Anh Thư cùng có 130 điểm, Đức Long 90 điểm.

Không có sự đột phá hay bất ngờ nào xảy ra ở vòng thi Về đích. Trung Hiếu với lợi thế dẫn đầu, chọn gói an toàn 40 điểm. 10X trả lời đúng 1/3 câu, sau đó lấy thêm điểm ở gói câu hỏi của bạn chơi. Với 260 điểm chung cuộc, Hiếu giành vé vào cuộc thi tháng ba, quý III.

Hoàng Giang về nhì cuộc thi tuần này với 185 điểm. Giải ba thuộc về Anh Thư và Đức Long lần lượt 120 và 30 điểm.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần hai, tháng ba, quý III sẽ lên sóng vào chiều chủ nhật tới.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...