Tin mới
4
Lỗ hổng mới giúp hacker đọc trộm email
Một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật châu Âu vừa tìm ra một lỗ hổng mới cho phép hacker vượt qua các giao thức mã hóa để chèn mã độc, đọc được nội dung email.
Ảnh
Người thổi hồn vào máy đánh chữ cũ
Một người đàn ông Mỹ đã thu gom máy đánh chữ bỏ đi suốt 2 thập kỷ qua để tạo nên những hình nhân tuyệt đẹp từ các linh kiện cũ và hư hỏng.

Mới có 1% smartphone chạy Android 8

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-02-06 07:02

Do tình trạng phân mảnh diễn ra sâu sắc trong giới Android mà một phiên bản ra đời cách đây gần 2 năm như Nougat vẫn là bản Android đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Theo dữ liệu từ Google, Android 7.0 Nougat (bao gồm 7.0 và 7.1) vẫn đang là phiên bản Android được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với tỷ trọng 28,5%. Đứng thứ hai là phiên bản ra đời từ 2015 Android 6.0 Marshmallow.

Trong khi đó, phiên bản 8.0 Oreo mới nhất lại chỉ có 1,1% smartphone Android đang chạy trên nền tảng này, xếp ở vị trí thứ 6. Tuy nhiên con số này cũng đã khá hơn rất nhiều so với 0,2% vào tháng 10/2017.

Moi co 1% smartphone chay Android 8 hinh anh 1
7.0 Nougat vẫn là phiên bản Android đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ảnh: Theverge.

Xếp ở vị trí thứ 3 là 5.0 Lollipop với 24,6%, Kitkat với 12% xếp thứ 4 và Jelly Bean ở vị trí thứ 5 với 5%.

Lý do Android Nougat dù ra đời cách đây hai năm vẫn là phiên bản Android được sử dụng nhiều nhất, bởi tình trạng phân mảnh trong giới Android vẫn còn diễn ra mạnh mẽ. Với hầu hết smartphone Android khi người dùng mua về, sẽ luôn chạy trên phiên bản điều hành được cài đặt sẵn mà ít khi được nâng cấp, thậm chí là không thể.

Điều này càng nặng nề hơn khi so với iOS. Phiên bản iOS 10 ra đời cùng lúc với Nougat hiện chỉ còn 28% tỷ trọng, trong khi 65% người dùng iPhone đã lên đời iOS 11, bản mới nhất.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận