Tin mới
1
Sự thật về smartphone màn hình kim cương
Chi phí thay thế màn hình smartphone nứt vỡ rất đắt, đôi khi chiếm quá nửa giá trị chiếc điện thoại. Một giải pháp mới đang được phát triển, nhưng người dùng cũng đừng vội mừng.
Ảnh
10 điểm đáng ghét trên iPhone X
Killian Bell, người dùng iPhone X, chia sẻ trên trang Cult of Mac về những phiền phức cô gặp phải với chiếc điện điện thoại mới của mình.

Sự thật về smartphone màn hình kim cương

Chi phí thay thế màn hình smartphone nứt vỡ rất đắt, đôi khi chiếm quá nửa giá trị chiếc điện thoại. Một giải pháp mới đang được phát triển, nhưng người dùng cũng đừng vội mừng.
Người thổi hồn vào máy đánh chữ cũ

Một người đàn ông Mỹ đã thu gom máy đánh chữ bỏ đi suốt 2 thập kỷ qua để tạo nên những hình nhân tuyệt đẹp từ các linh kiện cũ và hư hỏng.

Mới có 1% smartphone chạy Android 8

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-02-06 07:02

Do tình trạng phân mảnh diễn ra sâu sắc trong giới Android mà một phiên bản ra đời cách đây gần 2 năm như Nougat vẫn là bản Android đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Theo dữ liệu từ Google, Android 7.0 Nougat (bao gồm 7.0 và 7.1) vẫn đang là phiên bản Android được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với tỷ trọng 28,5%. Đứng thứ hai là phiên bản ra đời từ 2015 Android 6.0 Marshmallow.

Trong khi đó, phiên bản 8.0 Oreo mới nhất lại chỉ có 1,1% smartphone Android đang chạy trên nền tảng này, xếp ở vị trí thứ 6. Tuy nhiên con số này cũng đã khá hơn rất nhiều so với 0,2% vào tháng 10/2017.

Moi co 1% smartphone chay Android 8 hinh anh 1
7.0 Nougat vẫn là phiên bản Android đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ảnh: Theverge.

Xếp ở vị trí thứ 3 là 5.0 Lollipop với 24,6%, Kitkat với 12% xếp thứ 4 và Jelly Bean ở vị trí thứ 5 với 5%.

Lý do Android Nougat dù ra đời cách đây hai năm vẫn là phiên bản Android được sử dụng nhiều nhất, bởi tình trạng phân mảnh trong giới Android vẫn còn diễn ra mạnh mẽ. Với hầu hết smartphone Android khi người dùng mua về, sẽ luôn chạy trên phiên bản điều hành được cài đặt sẵn mà ít khi được nâng cấp, thậm chí là không thể.

Điều này càng nặng nề hơn khi so với iOS. Phiên bản iOS 10 ra đời cùng lúc với Nougat hiện chỉ còn 28% tỷ trọng, trong khi 65% người dùng iPhone đã lên đời iOS 11, bản mới nhất.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận