Tin mới
1
Sự thật về smartphone màn hình kim cương
Chi phí thay thế màn hình smartphone nứt vỡ rất đắt, đôi khi chiếm quá nửa giá trị chiếc điện thoại. Một giải pháp mới đang được phát triển, nhưng người dùng cũng đừng vội mừng.
Ảnh
10 điểm đáng ghét trên iPhone X
Killian Bell, người dùng iPhone X, chia sẻ trên trang Cult of Mac về những phiền phức cô gặp phải với chiếc điện điện thoại mới của mình.

Sự thật về smartphone màn hình kim cương

Chi phí thay thế màn hình smartphone nứt vỡ rất đắt, đôi khi chiếm quá nửa giá trị chiếc điện thoại. Một giải pháp mới đang được phát triển, nhưng người dùng cũng đừng vội mừng.
Người thổi hồn vào máy đánh chữ cũ

Một người đàn ông Mỹ đã thu gom máy đánh chữ bỏ đi suốt 2 thập kỷ qua để tạo nên những hình nhân tuyệt đẹp từ các linh kiện cũ và hư hỏng.

Mâu thuẫn Qualcomm, Apple dùng toàn bộ chip Intel trên iPhone 2018?

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-02-06 07:02

Nếu như đây trở thành sự thực, sự khác biệt trong hiệu suất hoạt động giữa các thiết bị iPhone cùng phiên bản cũng sẽ bị loại bỏ.

Từ phiên bản iPhone 2017, Apple đã sử dụng nguồn cung chip mạng từ cả hai nhà phân phối là Intel và Qualcomm. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích iPhone nổi tiếng Ming-Chi Kuo từ KGI Securities vừa khẳng định các mẫu iPhone 2018 sẽ được Intel cung cấp chip độc quyền, sau những lùm xùm tranh cãi pháp lý giữa Apple và Qualcomm.

Theo Kuo, Intel có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của Apple trong khi mức giá họ đưa ra cạnh tranh hơn. Hồi tháng 11/2017, Kuo cho hay Apple sẽ cải thiện tốc độ truyền tải mạng LTE đáng kể trên iPhone bằng chipset 4x4 MIMO của Intel. Chính vì lý do này mà cũng tại thời điểm đó, Kuo tin rằng Apple sẽ giảm đơn đặt hàng chip cho iPhone từ Qualcomm xuống còn 30%.

Mau thuan Qualcomm, Apple dung toan bo chip Intel tren iPhone 2018? hinh anh 1
Luôn có sự khác biệt trong hiệu suất hoạt động giữa các thiết bị iPhone sử dụng chip Intel và Qualcomm. Ảnh: Gadgets.

Tuy nhiên, KGI không loại trừ khả năng Qualcomm vẫn có thể tiếp tục đóng vai trò cung ứng chip, nếu như công ty này chịu nhượng bộ trong tranh chấp bằng sáng chế với Táo khuyết. Ngoài ra, việc Intel chưa thực sự sẵn sàng với mạng 5G như Qualcomm cũng có thể khiến Apple phải cân nhắc.

Bên cạnh đó, KGI lưu ý việc chip Intel có thể hỗ trợ hai SIM, song khó có khả năng Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone hai SIM hai sóng.

Trong quá khứ, những thiết bị iPhone sử dụng chip mạng Qualcomm luôn có hiệu suất kết nối mạng cao hơn so với Intel. Nếu như nhận định của Ming-Chi Kuo trở thành hiện thực, sự khác biệt điểm số benchmark giữa các thiết bị iPhone cùng phiên bản cũng bị loại bỏ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận