Tin mới
Ảnh
10 điểm đáng ghét trên iPhone X
Killian Bell, người dùng iPhone X, chia sẻ trên trang Cult of Mac về những phiền phức cô gặp phải với chiếc điện điện thoại mới của mình.

The Dot – Đồng hồ thông minh dành cho người khiếm thị

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-03-19 08:03

The Dot là mô hình đồng hồ kết nối với điện thoại có thể thay đổi cuộc sống của hàng triệu người khiếm thị trên thế giới.

Chiếc đồng hồ The Dot được đặt theo tên của nhà phát triển Hàn Quốc - Dot. Màn hình của thiết bị được trang bị 4 tế bào năng động của Braille và người dùng có thể điều chỉnh tốc độ các kí tự hiển thị.

The Dot được kết nối với điện thoại thông minh thông qua Bluetooth và có thể hiển thị các tin nhắn văn bản cho bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào như tin nhắn trên Messenger, hướng của Google Maps...


Đồng hồ The Dot hiển thị tin nhắn bằng các kí tự nổi. (Ảnh:ubergizmo)

Bằng cách sử dụng các nút bên cạnh đồng hồ, người dùng cũng có thể gửi các tin nhắn đơn giản. Đồng hồ The Dot tương thích với Open API.

Trên thị trường hiện nay có một số thiết bị dành cho người mù, nhưng hầu hết đều dựa trên âm thanh. Các thiết bị sử dụng Braille thường rất đắt tiền – điều này có thể giải thích lý do tại sao chỉ 5% người khiếm thị được sở hữu các thiết bị này.

Đồng hồ kết nối The Dot được phát triển từ 3 năm nay và công ty chuẩn bị cung cấp đồng hồ cho 140.000 cộng tác viên. 100.000 sản phẩm sẽ được tung ra trong tháng 3 này, 40.000 sản phẩm sẽ được cung cấp vào năm sau. Trong đó, 1.000 sản phẩm sẽ được bán tại London (Anh) với giá 320 USD.

Theo VOV

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận