Tin mới
1
Tim Cook: "iPhone X đáng giá 999 USD"
“Người dùng muốn chiếc iPhone ngày càng làm được nhiều việc hơn nữa. Do đó, chúng tôi đưa thêm nhiều công nghệ mới”, CEO Apple lý giải cho việc iPhone X tăng giá.
Ảnh
Ảnh thực tế Samsung Galaxy Note 8
Note 8 hội tụ đầy đủ những yếu tố người dùng cần ở một di động siêu cấp. Tuy nhiên, nó chỉ được xem là một bản nâng cấp của Galaxy S8.

Tim Cook: "iPhone X đáng giá 999 USD"

“Người dùng muốn chiếc iPhone ngày càng làm được nhiều việc hơn nữa. Do đó, chúng tôi đưa thêm nhiều công nghệ mới”, CEO Apple lý giải cho việc iPhone X tăng giá.

Sau thuốc trường sinh, Google lại muốn diệt sạch loài muỗi

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-07-15 11:07

Dự án khoa học cuộc sống của Google đang thử nghiệm phát tán ra thị trường loại muỗi đực nhiễm vi khuẩn, khiến cho muỗi cái không thể sinh sản, từ đó tiêu diệt loại côn trùng này.

Verily - tên gọi cũ là Google Life Sciences - vừa nghĩ ra phương pháp diệt muỗi bằng cách thả thêm muỗi ra môi trường.

Bộ phận này vừa ra mắt dự án có tên Debug Fresno - nghiên cứu thực địa nhằm loại bỏ loài muỗi Aedes aegypti ở hạt trung California.

Sau thuoc truong sinh, Google lai muon diet sach loai muoi hinh anh 1
Muỗi Aedes aegypti gây ra sốt vàng da và lây lan virus Zika.

Được biết đến như là nguyên nhân gây ra chứng sốt vàng da, loại muỗi này xuất hiện tại California từ năm 2013, cũng là nguyên nhân lân lan virus Zika và bệnh sốt xuất huyết.

Verily sẽ hợp tác với cơ quan địa phương để phát tán 1 triệu con muỗi mỗi tuần trong 20 tuần liên tiếp, bắt đầu từ hôm nay (15/7). Những con muỗi này đã bị cấy một loại vi khuẩn có tên Wolbachia pipientis. Tuy nhiên, khi phát tán ra môi trường tự nhiên, nó sẽ không truyền vi khuẩn này cho những con muỗi và các loài côn trùng khác.

Vi khuẩn Wolbachia hoạt động theo cơ chế khóa - chìa khóa khi muỗi sinh sản, nhà giải phẫu học Stephen Dobson của Đại học Kentucky giải thích.

Verily đưa ra môi trường những con muỗi đực nhiễm bệnh. Vì vậy, những con cái không bị nhiễm bệnh không có chìa khóa tương ứng để mở các gen đã được biến đổi bởi Wolbachia của con đực. Trứng do những cặp đôi này giao phối sẽ không bao giờ nở.

Theo thời gian, nếu muỗi cái tiếp tục giao phối với những con muỗi đực nhiễm vi khuẩn này, chúng sẽ không thể sinh sôi thêm.

 


Dự án diệt muỗi của Verily Khi phát hành một loại muỗi đực có nhiễm vi khuẩn ra thiên nhiên, nó sẽ khiến cho muỗi cái không thể sinh sản.

 

Đây không phải lần đầu người ta thử nghiệm vi khuẩn Wolbachia với muỗi. MosquitoMate từng phối hợp với CMAD để phán tán vào tự nhiên 800.000 con muỗi đực bị nhiễm Wolbachia vào năm 2016. Cơ quan Bảo vệ Môi trường xác nhận thử nghiệm này không gây nguy cơ đặc biệt nào với bất cứ ai. Do đó, EPA đã gia hạn giấy phép để tiếp tục mở rộng thử nghiệm.

Với Google, rõ ràng họ đang có trong tay rất nhiều dự án sáng tạo, hoặc điên rồ, bên cạnh những sản phẩm thay đổi thế giới như Gmail, Google Search, Android. 

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận