Tin mới
Ảnh
Những tập tục kỳ dị chỉ có ở Indonesia
Phơi xác người chết, đâm nhau trong lễ hội hay chặt ngón tay... Nhiều bộ lạc ở Indonesia vẫn còn lưu truyền các tập tục cổ xưa, kỳ dị và rất man rợ.

Thị trấn bị lãng quên nơi tận cùng thế giới

Trong thời kỳ thịnh vượng, thị trấn Forget (Canada) từng có dân số hơn 300 người nhưng hiện tại, con số này chỉ còn khoảng 40 người, chủ yếu là nông dân, nhạc công và họa sĩ.
Những tập tục kỳ dị chỉ có ở Indonesia

Phơi xác người chết, đâm nhau trong lễ hội hay chặt ngón tay... Nhiều bộ lạc ở Indonesia vẫn còn lưu truyền các tập tục cổ xưa, kỳ dị và rất man rợ.

Rằm tháng Giêng, lễ hội rước "của quý" độc nhất vô nhị ở Ná Nhèm

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-03-02 09:03

Theo tiết lộ của Trưởng Ban chỉ đạo lễ hội Ná Nhèm (Bắc Sơn, Lạng Sơn), Tàng thinh năm nay sẽ dài khoảng 1m, đường kính khoảng 20cm và nặng khoảng 60kg thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

ram thang gieng, le hoi ruoc "cua quy" doc nhat vo nhi o na nhem hinh anh 1
Tàng thinh năm nay nặng khoảng 60kg, chiều dài 1m giống với hình dáng giống bộ phận sinh dục của nam giới.

Hôm nay, (ngày 2.3, tức 15 tháng Giêng âm lịch) lễ hội Ná Nhèm của người Tày sẽ chính thức diễn ra tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Trong sự chờ đợi của người dân địa phương và du khách thập phương, ông Hoàng Văn Chẩn - Bí thư xã Trấn Yên (Bắc Sơn, Lạng Sơn), đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo lễ hội Ná Nhèm năm 2018 đã có những chia sẻ mới nhất về lễ hội năm nay.

Cụ thể, ông Chẩn đánh giá, lượng người đổ về lễ hội sẽ đông hơn trước rất nhiều, ước lượng có khoảng gần 500.000 người sẽ về đây tham dự.

ram thang gieng, le hoi ruoc "cua quy" doc nhat vo nhi o na nhem hinh anh 2
Đề cập đến Tàng thinh năm nay, Trưởng Ban chỉ đạo lễ hội Ná Nhèm năm 2018 cho biết, kích thước của Tàng thinh sẽ dài khoảng 1m, đường kính khoảng 20cm và nặng khoảng 60kg, bằng với năm ngoái. "Theo tục lệ, Tàng thinh và Mặt nguyệt sẽ được làm mới bởi năm trước đã siêu hóa. Năm nay, Tàng thinh và Mặt nguyệt sẽ do các cụ bô lão trong xã làm" - ông Chẩn nói thêm.

ram thang gieng, le hoi ruoc "cua quy" doc nhat vo nhi o na nhem hinh anh 3
Trước đó, mẫu sinh thực khí (hay còn gọi là Tàng thinh) năm 2016 từng gây tranh cãi ồn ào trong dư luận và truyền thông. Bởi, kích cỡ táo bạo và màu sơn hồng bị chê trách là bắt chước lễ hội “rước của quý” của Nhật Bản.

ram thang gieng, le hoi ruoc "cua quy" doc nhat vo nhi o na nhem hinh anh 4
Lễ hội Ná Nhèm trong tiếng Tày có nghĩa là "mặt nhọ", được phục dựng được 6 năm nay, đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân và du khách thập phương về tham dự lễ hội. Năm 2015 lễ hội này chính thức được công nhận là lễ hội cấp quốc gia. Điểm đặc sắc nhất của lễ hội Ná Nhèm là màn rước sinh thực khí nam (Tàng thinh) và sinh thực khí nữ (Mặt nguyệt).

Theo Dân Việt

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận