Tin mới
5
Smartphone gây nghiện chẳng khác gì ma túy
Mỗi ngày, có hàng triệu trẻ em dán mắt vào màn hình smartphone để xem các video vui nhộn hay chơi điện tử. Với chúng, điện thoại thông minh gây nghiện y hệt ma túy và rượu.
Ảnh

Nhân viên Google giận dữ đổ ra đường vì bị trả thù

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-04-29 11:04
Sau vụ lùm xùm về dự án DragonFly và các cuộc biểu tình của nhân viên khác, Google lại đứng trước một cáo buộc khác.

Không lâu sau cuộc tuần hành vào tháng 11 năm ngoái để yêu cầu minh bạch về các hành vi sai trái tình dục trong nội bộ Google, thủ lĩnh của cuộc biểu tình này lại vừa tổ chức một cuộc gặp tại tòa thị chính. Họ muốn tiết lộ thêm các cáo buộc về văn hóa trả đũa tại công ty này.

Hãng tin Bloomberg dẫn lại một số câu chuyện trong số nhiều cáo buộc được đưa ra tại tòa thị chính. Claire Stapleton, một cựu nhân viên Google, cho biết cô từng bị giáng chức, sau đó được yêu cầu nghỉ việc vì lý do sức khỏe. Cô chỉ giữ lại được vị trí của mình sau khi đã thuê một luật sư.

Trong khi đó, Meredith Whittaker cũng từng bị thuyên chuyển khỏi bộ phận của mình và bộ phận cũ của cô bị hủy ngay sau đó. Cả hai người đều cho rằng những sự việc này xuất phát từ thù hằn cá nhân và đây là một "vấn đề mang tính hệ thống" của Google.

Nhan vien Google gian du do ra duong vi bi tra thu hinh anh 1
Nhân viên Google xuống đường biểu tình trong cuộc gặp tại tòa thị chính. Ảnh: AP

Oona King, một giám đốc của Google phụ trách văn hóa công ty, đã trả lời hãng tin Bloomberg rằng "Không hề có chuyện như vậy ở Google". Cô cũng nhấn mạnh rằng công ty công khai các chính sách của mình và nghiêm cấm việc trả đũa. Bên cạnh đó, Google cũng có nhiều kênh để nhân viên báo lại các vấn đề của công ty và có thể ẩn danh.

Nhưng những tuyên bố này có lẽ vẫn không thể xoa dịu được dòng người biểu tình. Google đã và đang đối mặt với nhiều bê bối về văn hóa doanh nghiệp, từ những cáo buộc đối xử tệ với nhân viên hợp đồng cho đến lùm xùm về dự án DragonFly, công cụ tìm kiếm cho phép sự kiểm duyệt của chính quyền Trung Quốc. Có thể thấy chính sách của công ty này đang chịu nhiều sự phản đối từ phía các nhân viên hơn bao giờ hết.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận