Tin mới
5
Đem gạo hữu cơ nấu rượu Bàu Đá “sạch”
Đem gạo hữu cơ nấu rượu Bàu Đá “sạch” là câu chuyện ông Đặng Vỹ (chủ cơ sở kinh doanh Vy Đang) đang làm và ông đã chuyển giao gạo sạch Organic đạt tiêu chuẩn USDA của Hoa Kỳ cho nông dân tại đây nấu rượu Bàu Đá “sạch”.
Ảnh
Băng tuyết trắng xóa đỉnh Mẫu Sơn
Với nền nhiệt dưới 0 độ C, đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) cao hơn 1.500 m trong những ngày gần đây phủ tuyết trắng xoá trên cây cỏ, mái hiên...
MC Lê Minh Ngọc: Tết của người trẻ là đi và khám phá
MC Minh Ngọc quan niệm: "Tết của người trẻ như Ngọc là đi, để học hỏi và khám phá. Ngọc thực sự muốn thấy thế giới bên ngoài như thế nào, vì nó thực sự cần thiết cho cuộc sống và nghề nghiệp của mình".

Hàng nghìn người chiêm ngưỡng tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-03-12 12:03

 Tượng Phật ngồi được xem là cao nhất Đông Nam Á thuộc dự án tâm linh Phật pháp Linh Phong ở huyện Phù Cát (Bình Định) thu hút hàng nghìn du khách trong lễ hội chùa Ông Núi.

Ngày 11/3 (24 tháng Giêng), hàng nghìn người dân cùng du khách khắp nơi trong cả nước về hành hương dự lễ hội chùa Ông Núi (còn gọi là Linh Phong thiền tự) ở xã Cát Tiến, huyện Phù Cát (Bình Định).

Theo người dân địa phương, chùa Ông Núi có niên đại khoảng hơn 300 năm. Hàng năm, ngôi chùa này có hai ngày lễ hội lớn được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng Giêng thu hút người dân cùng du khách khắp nơi về đây cầu tài, lộc, sức khỏe may mắn cho gia đình.

Hang nghin nguoi chiem nguong tuong phat ngoi cao nhat Dong Nam A hinh anh 1
Tượng phật ngồi ở huyện Phù Cát (Bình Định). Ảnh: M. Hoàng.

Khác với những năm trước, lễ hội chùa Ông Núi năm nay có tượng phật ngồi được xem là cao nhất Đông Nam Á vừa khánh thành cuối năm 2017 trở thành điểm nhấn thu hút người dân cùng du khách hành hương, chiêm bái.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án tâm linh Phật pháp Linh Phong, cho hay tượng cao 69 m bao gồm cả phần chân đế tượng 15 m. Toàn bộ được đúc bê tông cốt thép.

Tượng ngự trên tòa sen cao 129 m so với mực nước biển, hướng ra Biển Đông, lưng tựa vào ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà.

Dưới chân tượng là Trung tâm thuyết pháp Phật giáo và hành lang La Hán, thư viện Phật giáo, bảo tàng Xá Lợi Phật, nơi để du khách đến hành lễ, chiêm bái....

Tượng Phật ngồi này được cho là cao nhất Đông Nam Á đến thời điểm hiện nay. Dự án được khởi công từ năm 2009 và khánh thành vào tháng 11/2017 với số vốn 500 tỷ đồng. 

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com