Tin mới
4
Bãi biển Sầm Sơn đặc kín người ngày nghỉ lễ
Ngày thứ hai kỳ nghỉ lễ, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) chiều 28/4 xảy ra tình trạng người dân và du khách chen nhau lội xuống nước khiến cho nhiều khu vực ken đặc người.
5
Bali thiên đường du lịch nơi hạ giới
Gia thịnh Travel tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập công ty bằng tour Bali được mệnh danh là Thiên Đường Du Lịch Hạ Giới 4 ngày 3 đêm với tiêu chuần khách sạn 4 sao quốc tế, giá ưu đãi trọn gói chỉ 9,499,000 VNĐ dành cho mùa hè 2019 khởi hành chủ nhật hàng tuần.
Ảnh
Phố phường Hà Nội lãng mạn ngày nghỉ lễ
Nhiệt độ chỉ 26 độ C khiến phố phường thủ đô mang màu sắc khác lạ sau những ngày nóng nực. Người dân thư thái dạo chơi, ngắm cảnh bên hồ Tây, chơi trò chơi trong vườn thú.

Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-02-23 02:02

Qua 0h ngày 23/2, dòng người đổ về các khu vực phủ, đền thuộc phủ Dầy (Nam Định) rất đông. Tại phủ chính Tiên Hương, xảy ra tình trạng chen chúc, xếp hàng để được lễ sớm.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 1
Theo quan niệm của người dân, sau 0h mùng 8 tháng Giêng (23/2) đi hội chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) mua cây cối, nông cụ hoặc đi lễ tại phủ Dầy sẽ đem lại nhiều may mắn.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 2
Những khu vực đền, phủ chính đông người hơn cả. Tại phủ chính Tiên Hương, dòng người xếp hàng dài để được đi lễ đúng giờ thiêng.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 3
Bên trong phủ quan trọng nhất khu Quần thể di tích lịch sử văn hóa phủ Dầy, dòng người phải chen chúc, xô đẩy nhau mới có thể tiếp cận được các ban thờ.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 4
Phủ Dầy là khu vực văn hóa tâm linh quan trọng bậc nhất phía bắc nên thu hút sự quan tâm của rất đông người đến từ nhiều địa phương.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 5
Một số người đội lễ mặn để dâng lên với mong muốn một năm nhiều may mắn và tài lộc.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 6
Không tiếp cận được gần bên trong, một số người bái vọng từ xa.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 7
Tuy chen chúc, xô đẩy nhẹ nhưng tại phủ Dầy năm nay không có tình trạng móc túi như những năm trước. An ninh được cơ quan chức năng đảm bảo ở mức cao nhất.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 8
Anh Thành đến từ Hà Nội sau khi đi mua cây chợ Viềng đã đến phủ Dầy để lễ. Anh cho biết công việc mình đang làm kinh doanh nên đi cầu may mắn và làm ăn phát đạt.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 9
Khoảng 1h sáng, khu vực dẫn vào các ngôi phủ quan trọng như Tiên Hương, đền Vua, chùa Long Vân, chùa Cao, phủ Vân Cát... vẫn rất đông người.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 10
Trời mưa khá to nhưng không ngăn cản được hàng nghìn người đổ về chợ Viềng, phủ Dầy lúc rạng sáng cầu may.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận