Tin mới
5
Đem gạo hữu cơ nấu rượu Bàu Đá “sạch”
Đem gạo hữu cơ nấu rượu Bàu Đá “sạch” là câu chuyện ông Đặng Vỹ (chủ cơ sở kinh doanh Vy Đang) đang làm và ông đã chuyển giao gạo sạch Organic đạt tiêu chuẩn USDA của Hoa Kỳ cho nông dân tại đây nấu rượu Bàu Đá “sạch”.
Ảnh
Băng tuyết trắng xóa đỉnh Mẫu Sơn
Với nền nhiệt dưới 0 độ C, đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) cao hơn 1.500 m trong những ngày gần đây phủ tuyết trắng xoá trên cây cỏ, mái hiên...
MC Lê Minh Ngọc: Tết của người trẻ là đi và khám phá
MC Minh Ngọc quan niệm: "Tết của người trẻ như Ngọc là đi, để học hỏi và khám phá. Ngọc thực sự muốn thấy thế giới bên ngoài như thế nào, vì nó thực sự cần thiết cho cuộc sống và nghề nghiệp của mình".

Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-02-23 02:02

Qua 0h ngày 23/2, dòng người đổ về các khu vực phủ, đền thuộc phủ Dầy (Nam Định) rất đông. Tại phủ chính Tiên Hương, xảy ra tình trạng chen chúc, xếp hàng để được lễ sớm.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 1
Theo quan niệm của người dân, sau 0h mùng 8 tháng Giêng (23/2) đi hội chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) mua cây cối, nông cụ hoặc đi lễ tại phủ Dầy sẽ đem lại nhiều may mắn.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 2
Những khu vực đền, phủ chính đông người hơn cả. Tại phủ chính Tiên Hương, dòng người xếp hàng dài để được đi lễ đúng giờ thiêng.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 3
Bên trong phủ quan trọng nhất khu Quần thể di tích lịch sử văn hóa phủ Dầy, dòng người phải chen chúc, xô đẩy nhau mới có thể tiếp cận được các ban thờ.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 4
Phủ Dầy là khu vực văn hóa tâm linh quan trọng bậc nhất phía bắc nên thu hút sự quan tâm của rất đông người đến từ nhiều địa phương.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 5
Một số người đội lễ mặn để dâng lên với mong muốn một năm nhiều may mắn và tài lộc.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 6
Không tiếp cận được gần bên trong, một số người bái vọng từ xa.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 7
Tuy chen chúc, xô đẩy nhẹ nhưng tại phủ Dầy năm nay không có tình trạng móc túi như những năm trước. An ninh được cơ quan chức năng đảm bảo ở mức cao nhất.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 8
Anh Thành đến từ Hà Nội sau khi đi mua cây chợ Viềng đã đến phủ Dầy để lễ. Anh cho biết công việc mình đang làm kinh doanh nên đi cầu may mắn và làm ăn phát đạt.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 9
Khoảng 1h sáng, khu vực dẫn vào các ngôi phủ quan trọng như Tiên Hương, đền Vua, chùa Long Vân, chùa Cao, phủ Vân Cát... vẫn rất đông người.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 10
Trời mưa khá to nhưng không ngăn cản được hàng nghìn người đổ về chợ Viềng, phủ Dầy lúc rạng sáng cầu may.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận