Tin mới
1
Sự thật về smartphone màn hình kim cương
Chi phí thay thế màn hình smartphone nứt vỡ rất đắt, đôi khi chiếm quá nửa giá trị chiếc điện thoại. Một giải pháp mới đang được phát triển, nhưng người dùng cũng đừng vội mừng.
Ảnh
10 điểm đáng ghét trên iPhone X
Killian Bell, người dùng iPhone X, chia sẻ trên trang Cult of Mac về những phiền phức cô gặp phải với chiếc điện điện thoại mới của mình.

Sự thật về smartphone màn hình kim cương

Chi phí thay thế màn hình smartphone nứt vỡ rất đắt, đôi khi chiếm quá nửa giá trị chiếc điện thoại. Một giải pháp mới đang được phát triển, nhưng người dùng cũng đừng vội mừng.
Người thổi hồn vào máy đánh chữ cũ

Một người đàn ông Mỹ đã thu gom máy đánh chữ bỏ đi suốt 2 thập kỷ qua để tạo nên những hình nhân tuyệt đẹp từ các linh kiện cũ và hư hỏng.

Bản iOS mới sẽ cho phép tắt tính năng làm chậm iPhone

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-01-19 03:01

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với ABC News, CEO Apple đã hé lộ nhiều điểm mới trong bản nâng cấp iOS sắp tới.

Tim Cook cho biết bản nâng cấp sắp tới sẽ có thêm lựa chọn cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone nếu họ không ngại đối mặt với nguy cơ máy có thể tự tắt nguồn, nhưng đổi lại iPhone sẽ có hiệu năng xử lý và đồ họa tối ưu.

Tuy nhiên, trong lá thư xin lỗi đăng trên trang web chủ liên quan tới sự cố làm chậm iPhone, Apple chỉ mô tả chung chung về bản nâng cấp sắp tới.

Theo đó, từ đầu năm 2018, Apple sẽ phát hành bản nâng cấp phần mềm iOS có nhiều tính năng mới cho phép người dùng đánh giá tốt hơn trạng thái pin iPhone, và biết rõ liệu điều kiện sử dụng hiện tại có ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của thiết bị hay không.

Ban iOS moi se cho phep tat tinh nang lam cham iPhone hinh anh 1
Tim Cook trong cuộc phỏng vấn với hãng tin ABC News .

Nâng cấp này sẽ bổ sung thêm thông tin về tình trạng pin trong phần cài đặt iOS, và người dùng sẽ biết liệu iPhone của họ có đang bị nhà sản xuất làm chậm hay không.

Lá thư trên không đề cập tới lựa chọn cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone. Trong trường hợp này, sẽ có hai khả năng xảy ra.

Một là Tim Cook nói nhầm vì thực tế CEO này đưa ra thông tin trong cuộc phỏng vấn về đầu tư của Apple vào thị trường Mỹ sau cải cách thuế của chính phủ. Hai là Tim Cook chia sẻ thông tin mới.

Chắc hẳn nhiều người dùng iPhone sẽ thích tính năng mới bởi họ sẽ là người quyết định có nên bật tính năng làm chậm để tăng tuổi thọ máy hay là dùng ở tốc độ tối ưu nhưng máy có nguy cơ tắt nguồn đột ngột.

Thực tế, Apple không khuyến nghị người dùng tắt tính năng làm chậm iPhone, bởi nếu làm thế người dùng có thể không sử dụng được thiết bị của họ trong tình huống khẩn cấp.

Apple đã âm thầm kích hoạt tính năng làm chậm iPhone khi người dùng nâng cấp hệ điều hành iOS, áp dụng cho iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE.

Kết quả đo đạc cho thấy hiệu năng iPhone giảm 50% nếu máy bị làm chậm theo kiểu trên. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra hệ thống nhận thấy pin đã bị chai.

Giải pháp đang được Apple đưa ra là giảm giá thay pin iPhone chỉ còn 29 USD, áp dụng hết năm 2018. Tuy nhiên, nhiều người dùng phàn nàn chương trình này không khác gì Apple bán pin giá rẻ.

Về bản nâng cấp iOS sắp tới, thông tin của Apple cho biết tháng 2 sẽ có bản beta, và theo thông lệ tới tháng 3 sẽ có bản chính thức.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com