Tin mới
1
Mỹ gây áp lực đòi Facebook cho nghe lén người dùng Messenges
Bộ Tư pháp Mỹ đang cố gắng buộc Facebook gỡ mã hóa đầu cuối của ứng dụng chat Messenger để chính phủ có thể theo dõi các cuộc hội thoại bằng giọng nói của một nghi can liên quan đến vụ điều tra băng nhóm tội phạm MS-13.
5
Nhiều người dùng Android ở Việt Nam liên tục bị lỗi Facebook
Nhiều người dùng tại Việt Nam đang liên tục phản ánh về tình trạng truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại Android bị thoát ra liên tục và không thể sử dụng. Sự việc trên hiện vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu được cải thiện.
Ảnh

Mỹ gây áp lực đòi Facebook cho nghe lén người dùng Messenges

Bộ Tư pháp Mỹ đang cố gắng buộc Facebook gỡ mã hóa đầu cuối của ứng dụng chat Messenger để chính phủ có thể theo dõi các cuộc hội thoại bằng giọng nói của một nghi can liên quan đến vụ điều tra băng nhóm tội phạm MS-13.

Người thổi hồn vào máy đánh chữ cũ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-02-23 03:02

Một người đàn ông Mỹ đã thu gom máy đánh chữ bỏ đi suốt 2 thập kỷ qua để tạo nên những hình nhân tuyệt đẹp từ các linh kiện cũ và hư hỏng.

Nguoi thoi hon vao may danh chu cu hinh anh 1
Tại garage ở Richmond, Jeremy Mayer, một nghệ nhân đam mê cơ khí, hàng ngày thu thập những chiếc máy đánh chữ cũ và ghép chúng thành hình người. Một số máy có tuổi đời hơn 80 năm.
Nguoi thoi hon vao may danh chu cu hinh anh 2
Mayer đã tạo ra hàng trăm bức tượng máy suốt hơn 2 thập kỷ qua. Niềm đam mê khởi đầu khi ông bắt gặp các cửa hàng đồ cũ tìm cách tống khứ những chiếc máy đánh chữ nặng nề, cồng kềnh và lỗi thời.
Nguoi thoi hon vao may danh chu cu hinh anh 3
Hiện xưởng của ông có khoảng 250 máy đánh chữ cả nguyên vẹn hoặc chỉ còn vài bộ phận. Hầu hết chúng đến từ các cửa hàng sửa chữa máy đánh chữ trong khu vực. Một số bộ phận trên cơ thể được tạo từ các linh kiện nhất định. Mí mắt làm từ chuông. Mắt, tinh hoàn, buồng trứng... làm từ cầu in chữ IBM. Ngực trên có khung làm từ linh kiện và phủ bởi dải băng trong máy đánh chữ.
Nguoi thoi hon vao may danh chu cu hinh anh 4
“Tôi không sử dụng công cụ điện, chỉ là tua vít và kiềm để tách từng bộ phận ra. Tôi không muốn phá vỡ bất cứ thứ gì”, Mayer cho biết. Ông cũng không dùng keo hoặc hàn để nối các bộ phận với nhau. Trên một bức tượng lớn hình người có thể chứa tới hơn 2.000 linh kiện từ máy đánh chữ.
Nguoi thoi hon vao may danh chu cu hinh anh 5
“Không có một cỗ máy nào hoạt động rõ ràng hơn máy đánh chữ. Tất cả cử động của nó diễn ra ngay trước mắt bạn. Điều này khá lạ lẫm với giới trẻ khi xung quanh chúng chỉ toàn các thiết bị điện tử hiện đại”, Mayer chia sẻ.
Nguoi thoi hon vao may danh chu cu hinh anh 6
Ngày nay, một chiếc máy đánh chữ cổ trên eBay có giá dao động từ 200 - 5.000 USD.


Nghệ thuật từ máy đánh chữ cũ Nghệ sĩ người Mỹ, Jeremy Mayer, làm sống dậy những chiếc máy đánh chữ cũ bằng cách biến chúng thành hình người.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com