Tin mới
5
Đội lân của những đứa trẻ không nhà
13 năm trước, Lê Văn Nam nhập hội với đám trẻ vô gia cư rồi lập đội múa lân Long Nhi Đường, đưa đội trở thành mái nhà của những đứa trẻ cơ nhỡ.
Ảnh

YouTuber đồng tính bất ngờ kỳ thị cộng đồng LGBT

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-09-01 11:09
Anthony Quintal bị chỉ trích khi cho rằng quyết định công khai đồng tính trước đó là sai lầm, bồng bột và là lý do anh dùng chất gây nghiện nhiều hơn.

YouTuber Anthony Quintal (còn được biết đến với tên gọi Lohanthony) khiến người theo dõi tức giận khi sử dụng ngôn ngữ kỳ thị cộng đồng LGBT dù trước đó từng công khai là người đồng tính, theo Teen Vogue.

Ngày 21/8, Anthony đăng tải một video trên kênh cá nhân có tên gọi “Surviving Sexuality” (tạm dịch: Tình dục tồn tại). YouTuber sinh năm 1999 cho hay việc từng công khai là người đồng tính là sai lầm, do bồng bột.

youtuber ky thi nguoi dong tinh anh 1
Anthony Quintal từng công khai mình là người đồng tính từ khi còn đang học cấp 2.

Ngoài ra, Anthony nói mình sẽ tìm đến các biện pháp trị liệu tâm lý, "chữa bệnh đồng tính" để thay đổi khuynh hướng tình dục của mình.

“Khi bước vào cấp 2, tôi bắt đầu tìm kiếm một chàng trai để gắn bó lâu dài. Nhưng điều đó cuối cùng kết thúc với thất vọng và sự ngộ nhận rằng tôi chỉ có tình cảm với nam giới”, Anthony nói trong clip.

Theo Anthony, việc bị tấn công tình dục từ khi còn nhỏ khiến anh bị ám ảnh tâm lý, cũng là một trong những lý do làm anh nghĩ mình là gay.

“Không phải ngẫu nhiên mà từ khi công khai là gay, tôi trở nên nghiện rượu, nghiện hút các chất gây nghiện và bản thân có những quan điểm tiêu cực hơn như quá đề cao tiền bạc, muốn người khác chú ý tới mình”, chàng trai nói với người xem.

“Tôi chưa bao giờ hiểu được giới tính thực sự bởi quá tổn thương, sợ hãi. Việc kết đôi với đàn ông của tôi giống như cố ghép một hình tròn với hình vuông”.

Nam YouTuber cho hay mình giờ trở thành người sùng đạo Thiên Chúa và theo chủ nghĩa độc thân.

youtuber ky thi nguoi dong tinh anh 2
Nam YouTuber giải thích mình không có ý định lên án các mối quan hệ đồng giới.

Phát biểu này bị những người ủng hộ cộng đồng LGBT chỉ trích là dễ gây hiểu lầm, khi miêu tả đồng tính giống với kết quả hay tác dụng phụ của việc bản thân tổn thương, trải qua chuyện tồi tệ.

Mặt khác, điều này có thể ảnh hưởng đến nhận thức của người xem trẻ tuổi, nhất là khi follower của Anthony đến nhiều từ thanh thiếu niên đang học cấp 2 và 3.

Trong một cuộc phỏng vấn với Insider, Mathew Shurka, người sáng lập dự án chống việc “chữa trị bệnh đồng tính” Born Perfect, cho biết lời lẽ của Anthony giống với những gì các chương trình trị liệu vẫn truyền đạt đến người tham gia và có thể “gây ra ảnh hưởng nguy hiểm”.

Theo OutRight Action International, nhiều nỗ lực trị liệu "bệnh đồng tính" giờ chuyển từ mục tiêu thay đổi giới tính của một ai đó sang khuyến khích họ từ bỏ việc bị thu hút bởi người cùng giới.

Theo báo cáo của tổ chức này, các chương trình đưa ra biện pháp can thiệp để người tham gia kìm hãm ham muốn tình dục, “tẩy não” họ chuyển sang lối sống độc thân với mục đích giành lại sự chấp nhận của xã hội.

Anthony Quintal (sinh năm 1999) là YouTuber có 1,3 triệu lượt theo dõi, được biết đến với những video bình luận về văn hóa đại chúng, vấn đề chính trị. Trước đó, Anthony được nhiều thiếu niên đồng tính yêu mến, coi là hình mẫu vì thường xuyên lên tiếng ủng hộ và đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBT.

Sau video “đính chính” lại giới tính của mình, Anthony đã ẩn hết toàn bộ clip từng đăng tải trước đó.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...