Tin mới
Ảnh
Trẻ vùng cao nghịch băng ngày giá rét
Thời tiết rét đậm, nhưng nhiều em nhỏ tại thôn Lao Xa (xã Sủng Lả, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) hồn nhiên chơi đùa cùng băng tuyết.

Yêu cầu tạm đóng cửa một số tiệm bánh Trung thu ở Hà Nội

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-09-19 12:09
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết việc này nhằm đảm bảo quy định phòng dịch khi lượng người có nhu cầu mua bánh lớn, không chấp hành các quy định giãn cách của TP.

Trao đổi với Zing sáng 19/9, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết quận đã giao chính quyền phường Thụy Khuê nhắc nhở, yêu cầu tạm đóng cửa một số cửa hàng bánh Trung thu trên phố Thụy Khuê khi để người dân tụ tập.

Sáng 18/9, nhiều cửa hàng tại đây có rất đông người xếp hàng chờ mua bánh nhưng không theo thứ tự, không đứng giãn cách.

"Chúng tôi đã giao phường Thụy Khuê bố trí điểm bán bánh Trung thu lưu động tại Trường THPT Chu Văn An để người dân đến mua hàng mà vẫn đảm bảo giãn cách. Qua kiểm tra sáng nay, tình hình cơ bản ổn định", ông Khuyến nói.


Một cửa hàng bánh Trung thu trên đường Thụy Khuê (Tây Hồ) từng để xảy ra tụ tập đông người. Ảnh minh họa: Kinh tế Đô thị.

Chia sẻ thêm về việc này, ông Khuyến cho biết trước mắt chính quyền phường sẽ chỉ nhắc nhở các cửa hàng này, không xử phạt ngay. Ông cho rằng nhu cầu của người dân lớn, một số chưa ý thức tốt nên dẫn đến tình trạng tập trung đông người, cần chia sẻ cho các cửa hàng trong giai đoạn khó khăn này.

Lãnh đạo quận cũng nhấn mạnh nếu các vi phạm tiếp diễn, quận sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm.

Theo lãnh đạo phường Thụy Khuê, phường đã yêu cầu các hộ kinh doanh cam kết chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Tuy nhiên, tại một số thời điểm khi lượng người đến mua hàng đông, công tác kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

Công an phường đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn, yêu cầu các cơ sở tạm dừng hoạt động cho đến khi có phương án đảm bảo an toàn; đồng thời, yêu cầu người dân và các chủ phương tiện di chuyển, không tụ tập đông người.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...