Tin mới
Ảnh

Xúc động người mẹ rơi nước mắt nhìn con trai đón trung thu ở Viện K

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-09-09 12:09

Người mẹ cùng con theo dõi các tiết mục múa hát trên sân khấu, thế nhưng trái ngược với sự háo hức, vui vẻ của đứa trẻ, chị lại lặng lẽ rơi nước mắt.

Với các em nhỏ, ngoài Tết Thiếu nhi 1/6 ra, Trung thu cũng chính là một trong những dịp được các em mong chờ nhất trong năm, bởi đây là dịp các em sẽ được rước đèn, phá cỗ và cùng xem văn nghệ. Càng gần tới ngày Trung thu, nhiều nơi đã rục rịch lên kế hoạch, thậm chí là bắt đầu tổ chức cho các em nhỏ vui hội trăng rằm.

Câu chuyện xúc động ở Bệnh viện K Tân Triều 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện khiến nhiều người không khỏi xúc động diễn ra ngay trong những ngày cận kề Tết Trung thu. Theo đó, một người mẹ tay cầm cây truyền nước cho con, đứng nhìn cậu con trai nhỏ ngồi phía trước đang háo hức theo dõi chương trình Trung thu trên sân khấu.

 
Hình ảnh khiến nhiều người xúc động khi người mẹ lặng lẽ lau nước mắt nhìn con vui vẻ xem văn nghệ trên sân khấu 
Hình ảnh khiến nhiều người xúc động khi người mẹ lặng lẽ lau nước mắt nhìn con vui vẻ xem văn nghệ trên sân khấu 

Câu chuyện đăng tải lên nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều người, bởi nó đã thực sự chạm tới trái tim của bất cứ ai đọc được nó.

"Bệnh viện K cơ sở Tân triều tối qua tổ chức Trung thu cho các bé. Em bé đang được cô MC hỏi:

- Con có biết hôm nay là ngày gì không?

- Trung thu ạ

- Vậy trung thu có cái gì nao?

- Có bánh trung thu ạ

Rồi em bé vỗ tay theo câu hát của các bạn trong khi mẹ bé không kìm nổi sự xúc động. Em còn nhỏ quá mà.

Trong khi con thì nhún nhảy theo nhạc trên sân khấu thì mẹ ở đằng sau vừa cầm cây truyền nước vừa nhìn con khóc.

Liệu con còn được đón bao nhiêu cái trung thu nữa…"

 

Được biết, bức ảnh xúc động trên được chụp lại trong chương trình văn nghệ dành cho thiếu nhi nhân dịp Trung thu ở Bệnh viện K Tân Triều. Người mẹ cùng con theo dõi các tiết mục múa hát trên sân khấu, thế nhưng trái ngược với sự háo hức, vui vẻ của đứa trẻ, chị lại lặng lẽ rơi nước mắt. Đứa trẻ hạnh phúc vì được nhận quà, được xem văn nghệ, nhưng lòng người mẹ thì lại chất chứa không biết bao nhiêu nỗi niềm.

Đứa bé nhỏ nhắn, bé bỏng vui vẻ xem văn nghệ, nhưng sự thật là em không còn đủ khỏe mạnh như những đứa trẻ cùng trang lứa nữa. Em phải ở lại bệnh viện K để điều trị căn bệnh quái ác, căn bệnh mà đến cả những người lớn cũng phải sợ hãi và chẳng bao giờ dám nghĩ tới. Thế nhưng, căn bệnh ấy chẳng thể nào cướp đi được sự hồn nhiên, ngây thơ của đứa trẻ.

 
Ai cũng mong sự thơ ngây sẽ giúp em bé đánh bại được bệnh tật (Ảnh minh họa)
Ai cũng mong sự thơ ngây sẽ giúp em bé đánh bại được bệnh tật (Ảnh minh họa)

CĐM xúc động khi đọc câu chuyện

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh cùng câu chuyện cảm động đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Một số người bày tỏ sự xót thương cho hoàn cảnh của gia đình đứa trẻ, còn nhỏ đã mang trong mình căn bệnh quái ác. Trong khi đó, một số người lại để lại những bình luận tích cực, mong rằng em bé sẽ mãi giữ được sự thơ ngây, trong sáng để có thể đánh bại bệnh tật.

"Làm bố làm mẹ mới hiểu cảm giác thắt lòng khi nhìn thấy những hình ảnh thế này. Con cảm sốt đã lo sốt vó nữa là con bị K phải vào bệnh viện điều trị. Nhìn hình ảnh này mà mình muốn khóc, chắc người mẹ này phải đau đớn nhiều lắm".

"Thương em bé, còn nhỏ mà đã phải chịu sự đau đớn như vậy. Thương mẹ em nhiều hơn thế, bởi nhìn con mình đau đớn như vậy nhưng vẫn kiên cường, vẫn ngây thơ nở nụ cười như vậy, chắc hẳn trong lòng sẽ đau xót biết nhường nào".

"Nhìn các em bé chăm chú theo dõi các bạn múa, hát bên trên trông yêu quá. Mong rằng em cùng mẹ sẽ kiên cường, "đánh bại" căn bệnh quái ác để hai mẹ con cùng được trở về nhà.

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận