Tin mới
Ảnh
Người thân ngã quỵ trước 6 cỗ quan tài
Chứng kiến 6 quan tài lần lượt được đưa vào cơ sở mai táng trên đường Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức), người thân ngã quỵ và gào khóc trong đau đớn.
Cuộc sống trong căn nhà 4 m2 ở TP.HCM
Gia đình 5 người của bà Phạm Thị Hải sống trong căn nhà 4 m2 ở quận Bình Thạnh. Dù chật chội, bất tiện, họ buộc phải làm quen vì chưa có điều kiện để dời đi.

Xét nghiệm cho hơn 5.400 công nhân của Vàng Danh

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-02-03 10:02
Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 là công nhân của Công ty than Vàng Danh, hơn 5.400 người lao động được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 1
Sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 tại Công ty than Vàng Danh, chính quyền Quảng Yêu cầu công ty tổ chức xét nghiệm hơn 5.400 công nhân đang làm việc tại đây.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 2
Công ty trưng dụng nhà sinh hoạt để làm nơi lấy mẫu xét nghiệm. 10 tổ (mỗi tổ 4 người) được thành lập để lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 3
Ngoài cổng, cơ quan y tế phân luồng thành 2 khu lấy mẫu. Hơn 1.600 công nhân làm việc cùng BN1727 được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm ở khu riêng. Các bác sĩ lấy mẫu được cách ly để tránh lây nhiễm chéo.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 4
Khu vực lấy mẫu còn lại, các công nhân xếp hàng theo thứ tự và giữ khoảng cách tối thiểu 1 m. Tất cả đeo khẩu trang và được hướng dẫn sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 5
Trước khi lấy mẫu, công nhân phải điền vào phiếu thông tin cá nhân. "Tôi mong rằng không xuất hiện ca nhiễm mới trong công ty", anh N.V.T cho biết.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 6
Sau khi điền phiếu thông tin, công nhân được hướng dẫn đến các bàn y tế để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 10 tổ bác sĩ hoạt động liên tục để lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 7
"Số lượng công nhân tại đây rất lớn, chúng tôi phải chia thành nhiều tổ, cố gắng để lấy hết mẫu và gửi đi xét nghiệm sớm để công nhân yên tâm đi làm", một nhân viên y tế cho biết.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 8
Các mẫu xét nghiệm được đưa vào môi trường trong các ống nghiệm có ghi thông tin của bệnh nhân như trên phiếu. Đến trưa 2/2, nhân viên y tế ở đây đã lấy được hơn 2.400 mẫu xét nghiệm.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 9
Những mẫu xét nghiệm đạt yêu cầu và có đầy đủ thông tin được đóng thùng kín và chuyển đi bằng xe chuyên dụng đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển để làm xét nghiệm.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 10
"Em xác định năm nay sẽ ăn Tết trong khu cách ly. Giờ em chỉ mong mọi người trong gia đình khỏe mạnh, dịch bệnh mau chóng qua đi", một công nhân cho biết.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 11
Biển cảnh báo "Khu vực cách ly phòng chống Covid-19" và rào sắt được lắp đặt xung quanh khu tập thể. Hàng ngày, phân xưởng đời sống có nhiệm vụ tiếp tế đồ ăn và nhu yếu phẩm cho các công nhân bên trong.

xet nghiem cong nhan cong ty than anh 12
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó giám đốc Công ty than Vàng Danh, cho biết đơn vị cố gắng hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân xong trước hôm nay (2/2).

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...