Tin mới
Ảnh
Bản làng tan hoang sau lũ quét
Hàng chục ngôi nhà ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải bị lũ quét cuốn sập, đường sá ngập đất đá, quốc lộ chia cắt

sunwin | sunwin

Xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại ở Hà Nội

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-02-10 09:02
Sở GTVT Hà Nội quyết định cho các hãng xe ôm công nghệ hoạt động trở lại với điều kiện 100% tài xế phải điêm đủ vaccine và tuân thủ quy định phòng dịch.

Sở GTVT Hà Nội có văn bản gửi các đơn vị cung cấp ứng dụng vận chuyển hành khách bằng xe máy (xe ôm công nghệ) về việc cho khôi phục lại hoạt động của loại hình phương tiện này sau thời gian kiểm soát dịch bệnh.

Theo đó, căn cứ đề xuất của Công ty CP Be Group, Sở GTVT Hà Nội quyết định cho các đơn vị cung cấp ứng dụng xe ôm công nghệ trên địa bàn thành phố được hoạt động từ 7/2 cho đến khi có thông báo mới.


Xe ôm công nghệ hoạt động tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.

Các hãng xe ôm công nghệ chịu trách nhiệm trong việc theo dõi quản lý lái xe. Các lái xe phải được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ, tuân thủ 5K và quy định hiện hành của UBND TP và Bộ Y tế, đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Các hãng cũng cần tổng hợp danh sách lái xe, phương tiện, kết quả hoạt động gửi về Sở GTVT Hà nội trước ngày 8 hàng tháng để theo dõi, quản lý.

Trao đổi với Zing, đại diện ứng dụng gọi xe Be (Be Group) cho biết doanh nghiệp đã mở lại dịch vụ BeBike tại Hà Nội từ sáng 8/2.

Be khuyến cáo tài xế và khách hàng tuân thủ quy định 5K khi sử dụng dịch vụ, thực hiện khử khuẩn và khuyến khích thanh toán không tiền mặt. Bên cạnh đó, tài xế BeBike đều đã tiêm đủ vaccine Covid-19 và đủ điều kiện hoạt động kinh doanh theo quy định.

UBND Hà Nội cũng đã cho phép xe bus, taxi, xe taxi công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động trở lại từ 6h ngày 14/10/2021. Tuy nhiên, xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ bị dừng hoạt động lâu hơn vì nguy cơ lây lan ở mức cao.

Trước đó tại Hà Nội, dịch vụ xe ôm nói chung và xe ôm công nghệ nói riêng đã được yêu cầu ngừng hoạt động từ cuối tháng 7/2021 nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận