Tin mới
Ảnh
Người Hà Nội đi xin chữ đầu năm
Sự xuất hiện của bà Đồ cho chữ tại hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019 góp phần tạo nên không khí mới lạ, khiến du khách vô cùng thích thú.
Pháo hoa chào năm mới khắp ba miền Bắc Trung Nam
Vào thời khắc 0h ngày mùng 1 Tết, những màn pháo hoa ở khắp các thành phố lớn trên cả nước đều đồng loạt bừng sáng đón chào năm mới. 2isao.com tổng hợp hình ảnh pháo hoa chào đón Xuân Kỷ Hợp 2019 tại một số địa điểm.

Hội thi trổ tài bắt vịt, nấu cơm trên sông

Sáng mùng 6 Tết, người dân làng Hào Xá, xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà (Hải Dương) tổ chức hội thi nấu cơm trên thuyền, bắt vịt dưới sông tại lễ hội Bạch Hào đầu xuân.
Người Hà Nội đi xin chữ đầu năm

Sự xuất hiện của bà Đồ cho chữ tại hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019 góp phần tạo nên không khí mới lạ, khiến du khách vô cùng thích thú.

Vũ Mạnh Cường "lạc lối" giữa rừng hoa đào phương Nam

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2018-05-10 10:05

Ít ai biết rằng, khi những cơn mưa đầu mùa vừa rớt hạt thì có một rừng đào lại rực rỡ nở hoa. Hãy cùng MC Vũ Mạnh Cường lạc lối giữa rừng đào độc nhất vô nhị giữa phương Nam. 


Theo tìm hiểu Vũ Mạnh Cường được biết, vườn quốc gia Cát Tiên là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam, nằm trên những địa bàn: huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước). Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới. 


Để có dịp ngắm hoa đào vào đúng mùa nở rộ, Vũ Mạnh Cường sắp xếp công việc tại thành phố Hồ Chí Minh và trải qua hành trình dài hơn 150 km đến với rừng. Trong khung cảnh thơ mộng của Nam Cát Tiên, từng cánh hoa đào khoe sắc khiến nam MC mê mẩn ngắm. 


Vũ Mạnh Cường chia sẻ: “Loài hoa này được gọi là hoa muồng đào (tên khoa học là Cassia javanica). Hoa muồng đào có mùi thơm nhẹ. Khác với đào phai miền Bắc, mai anh đào Tây Nguyên, hoa muồng đào thường nở vào tháng Tư và tháng Năm, khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu rớt hạt. Hoa muồng đào chỉ nở kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng. Năm nay, rừng hoa muồng đào đã bắt đầu nở rộ. Những cây đào nở hoa trước sẽ có màu hồng phớt. Những cây càng nở hoa sau màu càng hồng thắm.”


Vũ Mạnh Cường đã đạp xe vào rừng, ngắm hoa đào nở rộ trên những đoạn đường dài hàng cây số. Anh kỳ vọng, hoa muồng đào sẽ là "đặc sản" của rừng Nam Cát Tiên thu hút du khách ghé thăm và ở lại nơi này.

Cùng Vũ Mạnh Cường khám phá rừng hoa đào Nam Cát Tiên:

Duy England

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận