Tin mới
2
Bão số 1 suy yếu, miền Bắc nắng nóng
Nhiều nơi ở miền Bắc tiếp diễn mưa dông trong chiều tối và đêm nay, 3/7. Cùng ngày, Hà Nội bước vào đợt nắng nóng mới với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.
Ảnh
Trẻ vùng cao nghịch băng ngày giá rét
Thời tiết rét đậm, nhưng nhiều em nhỏ tại thôn Lao Xa (xã Sủng Lả, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) hồn nhiên chơi đùa cùng băng tuyết.
Ngư dân hối hả chuyến biển cuối năm
Những ngày cận Tết, cảng Hòn Rớ tấp nập tàu cá đến và đi. Một số người tất bật bán những mẻ cá cuối để ăn Tết, số còn lại ra khơi cho kịp chuyến đầu năm Nhâm Dần 2022.

Bão số 1 suy yếu, miền Bắc nắng nóng

Nhiều nơi ở miền Bắc tiếp diễn mưa dông trong chiều tối và đêm nay, 3/7. Cùng ngày, Hà Nội bước vào đợt nắng nóng mới với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Vụ con 3 tuổi còn sống, mẹ làm giấy khai tử: Sớm đưa cháu bé trở về

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-05-24 01:05
Người nhà của bé trai 3 tuổi bị mẹ ruột của mình làm giấy khai tử khi đang còn sống, đã đến trụ sở UBND phường Tân An yêu cầu cơ quan chức năng sớm tìm kiếm, đưa cháu trở về.

Ngày 23/5, người nhà của anh Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) - cha ruột của đứa bé 3 tuổi bị mẹ ruột khai tử khi đang còn sống (SN 2019), đã tới UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) yêu cầu có biện pháp tìm kiếm, đưa cháu bé trở về.

Tại đây, ông cậu của anh Dũng đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường giải thích vì sao ký giấy khai tử cho cháu bé khi còn sống và yêu cầu cơ quan chức năng phải khẩn trương có biện pháp tìm kiếm cháu bé.

Còn bà nội của cháu bé thì khóc, nói cháu bé đang bị ốm, chưa đầy 3 tuổi nhưng suốt nhiều ngày qua không biết sống chết thế nào.


Người nhà cháu bé 3 tuổi tập trung tại trụ sở UBND phường Tân An. Ảnh: T.X.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND phường Tân An đã cam kết phối hợp với cơ quan chức năng phường Tân Lợi (nơi mẹ ruột tên T.T.N.P. tạm trú) để tìm kiếm cháu.

Dự kiến, chiều nay, cơ quan chức năng sẽ tới nơi chị P. tạm trú để tìm kiếm. Lãnh đạo phường cũng khẳng định sẽ dùng biện pháp "mạnh" nếu chị P. không chịu mở cửa.


Đại diện UBND phường Tân An trao đổi với người nhà cháu bé 3 tuổi. Ảnh: T.X.

Như PV đã thông tin, bà T.T.N.P. đã đến phường Tân An làm thủ tục khai tử cho cháu N.H.L (SN 2019, con trai bà P.). Bà P. khai cháu L. mất vào lúc 18h30 ngày 4/5 và được phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu bé vào ngày 11/5.

Đến tối 19/5, bất ngờ người bố của cháu L. đã đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc cháu L. còn sống nhưng bị mẹ khai tử. Sau đó, cơ quan chức năng lập tức vào cuộc xác minh.

Ông Nguyễn Ngọc Nha, Phó chủ tịch UBND phường Tân An (người trực tiếp ký giấy khai tử), xác nhận, cán bộ tham mưu của phường trình bày việc bà P. đến phường khai tử cho con trai và có mang theo các giấy tờ tùy thân liên quan. Tại phường, bà P. khóc lóc, mặt lộ rõ vẻ đau buồn và có ký cam kết những gì khai là đúng sự thật.

“Xác minh bà P. đi khai tử là cho chính con trai ruột và đang thời điểm đau buồn, tang gia bối rối nên cán bộ tham mưu đã sơ suất không cho người xác nhận lại mà đã trình ký.

Nếu nghi ngờ thì sẽ xác minh kỹ, còn đây chính là mẹ ruột khai tử con mình, ai ngờ đâu người mẹ lại đi làm những chuyện như vậy”, ông Nha nói.


Giấy khai tử của bà T.T.N.P xin cơ quan chức năng làm cho con trai. Ảnh: T.X.

Ông Nha thông tin thêm trong tờ cam kết, bà P. khai con trai bà tử vong do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế. Bà P. có hộ khẩu ở phường Tân An nhưng hiện tạm trú tại phường Tân Lợi.

Theo Lao động

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...