Tin mới
5
Nhà kho 2.000 m2 bốc cháy
Nhà kho rộng 2.000 m2 ở TP Thanh Hóa bốc cháy giữa trưa. Thời tiết nắng nóng và nhiều vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh.
Ảnh
Dàn kỵ binh diễu hành trước nhà Quốc hội
Sáng 8/6, 60 chú ngựa của đoàn CSCĐ Kỵ binh có buổi diễu hành ở quảng trường Ba Đình (Hà Nội) và Nhà Quốc hội. Số ngựa được nhập khẩu hoàn toàn từ Mông Cổ.

Vỡ đập chứa nước ở Phú Thọ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-05-28 07:05
Đập chứa nước ở huyện Cẩm Khê vỡ sáng nay khiến nước tràn xuống hạ lưu. Lãnh đạo địa phương đã đến chỉ đạo khắc phục sự cố.

Sáng 28/5, đập chứa nước Đầm Thìn ở địa bàn xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị vỡ. Một lượng nước lớn đã tràn xuống hạ du.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cẩm Khê, trước khi bị vỡ, đoạn đập này đã được phát hiện có rò rỉ lúc 7h sáng và bị vỡ ngay sau đó. Đoạn đập bị vỡ dài khoảng 5 m.

Sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng huy động phương tiện, nhân lực để di dời các hộ dân ở khu vực hạ du ra khỏi vùng nguy hiểm. Thống kê ban đầu cho thấy sự việc không gây thiệt hại về người và hoa màu.

Vo dap chua nuoc o Phu Tho hinh anh 1 vo_dap_phu_tho.jpg
Đập nước ở Phú Thọ bị vỡ khiến nước tràn xuống hạ du. Ảnh: Báo Phú Thọ.

Cùng ngày, Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ và lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh đã xuống hiện trường để chỉ đạo địa phương khắc phục sự cố. Sở Nông nghiệp được giao xác định rõ nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục nhằm ổn định tình hình sản xuất, an toàn cho người dân địa phương.

Đập Đầm Thìn được xây dựng từ năm 2008 và được đưa vào sử dụng từ năm 2010, có sức chứa khoảng 600.000 m3 nước. Đập có diện tích hơn 15 ha mặt nước, phục vụ nước tưới cho 128 ha vụ chiêm và 72 ha vụ mùa.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận