Tin mới
Ảnh

Viện Điện ảnh Mỹ trục xuất Bill Cosby và Roman Polanski vì bê bối sex

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-05-04 07:05

Diễn viên hài Bill Cosby và đạo diễn Roman Polanski đã bị trục xuất khỏi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vì bê bối tình dục.

Theo tờ People, mới đây Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã bỏ phiếu trục xuất danh hài Bill Cosby và đạo diễn Roman Polanski vì vi phạm tiêu chuẩn ứng xử của tổ chức. 

Bản tường trình của AMPAS ghi: "Hội đồng tiếp tục khuyến khích các tiêu chuẩn đạo đức đòi hỏi các thành viên phải tôn trọng, duy trì các giá trị nhân phẩm con người".

Hồi cuối tháng 4, danh hài Bill Cosby đã bị kết án đánh thuốc mê và cưỡng hiếp một nữ nhân viên Đại học Temple University tại nhà riêng ở Philadelphia năm 2004. 

Vien Dien anh My truc xuat Bill Cosby va Roman Polanski vi be boi sex hinh anh 1
Bill Cosby và Roman Polanski bị trục xuất khỏi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vì những bê bối liên quan đến tình dục. Ảnh: People

Bill Cosby, tên thật là William Henry Cosby Jr, từng đoạt 9 giải Grammy. Danh hài đối mặt với án tù tối đa 30 năm. Đến nay, có ít nhất 60 người phụ nữ đã tố cáo Cosby tội quấy rối tình dục và cưỡng hiếp.

Trong khi đó, đạo diễn người Ba Lan Roman Polanski bị truy tố vì tội xâm hại tình dục hồi cô bé 13 tuổi Samantha Geimer hồi năm 1977. Ông trốn khỏi Mỹ vào năm 1978.

Gần đây, báo New York Times đưa tin một nữ diễn viên người Đức đã đệ đơn tố cáo đạo diễn này cưỡng hiếp cô tại nhà riêng ở Gstaad, Thụy Sĩ hồi năm 1972 khi cô chỉ mới 15 tuổi.

Vien Dien anh My truc xuat Bill Cosby va Roman Polanski vi be boi sex hinh anh 2
Harvey Weinstein và Carmine Caridi là hai người đầu tiên bị đuổi khỏi AMPAS này vì những cáo buộc lạm dụng tình dục.

Polanski và Cosby là người thứ ba và thứ tư bị trục xuất khỏi AMPAS, tổ chức có hơn 8.000 thành viên. Trước đó, nhà sản xuất Harvey Weinstein và diễn viên Carmine Caridi cũng bị tống cổ vì hành hung và cưỡng hiếp phụ nữ.

Đây được đánh giá là một bước ngoặt mới của phong trào #Metoo (kêu gọi các nạn nhân bị quấy rối và tấn công tình dục lên tiếng tố cáo yêu râu xanh) tại Hollywood.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận