Tin mới
1
'Áo 6 múi' cháy hàng ở Trung Quốc
Muốn có thân hình cường tráng nhưng lười vận động, ngại ăn kiêng, nhiều thanh niên Trung Quốc đổ xô mua bộ đồ silicone để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh "sống ảo".
2
Cô gái Trung Quốc trang điểm cho xác chết
Dù gặp sự phản đối từ gia đình và nhiều ý kiến tiêu cực của những người xung quanh, Chen Qiuyun vẫn luôn yêu nghề, coi việc mình làm là điều thiêng liêng, có ý nghĩa.
Ảnh
Vì sao ngày 1/4 được gọi là Cá tháng Tư
Dù được biết đến trên khắp thế giới và thậm chí tổ chức trọng thể ở nhiều quốc gia, ngày nói dối (1/4) có nguồn gốc không thực sự rõ ràng.
Cô gái Mỹ cụt tay chơi violin bằng chân
Thiếu hai tay từ khi chào đời, Inga Petry (21 tuổi) học cách tự mình thực hiện những công việc hàng ngày bằng đôi chân. Cô có thể nấu ăn, chơi violin thuần thục.

'Áo 6 múi' cháy hàng ở Trung Quốc

Muốn có thân hình cường tráng nhưng lười vận động, ngại ăn kiêng, nhiều thanh niên Trung Quốc đổ xô mua bộ đồ silicone để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh "sống ảo".
Cô gái Trung Quốc trang điểm cho xác chết

Dù gặp sự phản đối từ gia đình và nhiều ý kiến tiêu cực của những người xung quanh, Chen Qiuyun vẫn luôn yêu nghề, coi việc mình làm là điều thiêng liêng, có ý nghĩa.

Vì sao phụ nữ châu Á ngại có con trước hôn nhân

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-04-05 11:04
Khảo sát của tổ chức Nippon cho thấy phụ nữ Đông Á có quan điểm tiêu cực về việc có con trước hôn nhân, trong khi phần lớn nữ giới ở một số nước phương Tây nghĩ ngược lại.

Trên website chính thức, tổ chức Nippon (Nhật Bản) vừa công bố kết quả nghiên cứu so sánh thái độ của phụ nữ trong độ tuổi 18-69 ở 8 quốc gia liên quan đến thực trạng giảm tỷ lệ sinh.

Theo đó, 500 phụ nữ tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Pháp, Italy, Thụy Điển và Mỹ được yêu cầu trả lời loạt câu hỏi liên quan tới vấn đề sinh con và kết hôn.

Trước tiên, khi được hỏi liệu việc sinh đẻ và nuôi con ở đất nước mình có dễ dàng hay không, phụ nữ tại Italy, Nhật Bản và Hàn Quốc, các quốc gia có tỷ lệ sinh thấp, có ý kiến tiêu cực. Trong đó, nữ giới xứ củ sâm dẫn đầu với hơn 80% đối tượng khảo sát cho rằng quốc gia của họ không hề thuận lợi cho việc sinh nở và nuôi dạy con cái.

Hơn 70% người Italy và Nhật Bản có cùng quan điểm trên. Tương tự, tại Trung Quốc, quốc gia gần đây mới chấm dứt chính sách một con kéo dài hàng thập kỷ, quan điểm cũng có xu hướng tiêu cực.

Phu nu chau A ngai co con truoc hon nhan anh 1
Theo Nippon, 80% đối tượng khảo sát ở Hàn Quốc cho rằng việc sinh đẻ và nuôi con tại xứ sở kim chi không hề dễ dàng. Ảnh: The Guardian.

Ngược lại, khoảng 80% người được hỏi ở Đan Mạch và Thụy Điển, các quốc gia có mạng lưới an sinh xã hội phát triển mạnh, coi đất nước của họ là nơi lý tưởng để sinh nở, nuôi dạy con cái. Chỉ có khoảng 10% phụ nữ ở hai quốc gia này đưa ra quan điểm tiêu cực.

Phần lớn các câu trả lời ở Mỹ, với dân số nhập cư lớn, và Pháp, nơi việc chung sống lâu dài mà không kết hôn đang ngày càng phổ biến, cũng mang tính tích cực.

Nghiên cứu của Nippon cũng cho thấy sự chênh lệch lớn về quan điểm cá nhân đối với việc sinh con ngoài giá thú.

Tại Nhật Bản, 67% phụ nữ được khảo sát cho biết họ coi hôn nhân là điều kiện tiên quyết để có con, so với chỉ 14% không nghĩ như vậy. Đây là tỷ lệ thấp nhất so với bất kỳ quốc gia nào trong khảo sát. Khoảng 20% ​​cho biết họ chưa có quan điểm rõ ràng.

Phần lớn người được hỏi ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ cũng ủng hộ việc kết hôn trước khi sinh con đẻ cái. Ngược lại, hơn 80% phụ nữ ở Đan Mạch, Pháp, Italy và Thụy Điển không coi tình trạng hôn nhân là yếu tố quyết định chuyện có con.

Phu nu chau A ngai co con truoc hon nhan anh 2
Phần lớn đối tượng khảo sát ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc thích kết hôn trước khi sinh con đẻ cái. Ảnh: AP.

Khi được thăm dò suy nghĩ chung về việc có con trước hôn nhân, khoảng 60% đối tượng khảo sát ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc có quan điểm tiêu cực áp đảo ý kiến ​​tích cực. Trái lại, trên 80% phụ nữ ở Đan Mạch, Pháp, Italy và Thụy Điển hoàn toàn chấp nhận việc có con ngoài giá thú.

Những người tham gia khảo sát ở Mỹ bị chia rẽ nhiều hơn, dù chỉ hơn một nửa bày tỏ thái độ chấp nhận.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...