Tin mới
2
Bí ẩn bộ tộc người rắn ở Ấn Độ
Bộ tộc Irula là một trong những dân tộc bản địa lâu đời nhất Ấn Độ. Họ nổi danh vì những kiến thức về rắn cũng như kỹ năng bắt loài vật này trong tự nhiên.
4
Tận hưởng Hội An mùa Trung thu giữa lòng Hà Nội
Nhắc đến Hội An, người ta thường nghĩ ngay đến những bức tường vàng rực rỡ trong nắng, mái ngói đỏ phủ màu rêu phong, hay những chiếc đèn lồng đủ sắc màu tô điểm cho phố cổ.
Ảnh
Độc đáo lễ hội đua mảng ở Hà Giang
Lễ hội đua mảng độc đáo là một trong những hoạt động hấp dẫn tháng 11 tại huyện Bắc Mê (Hà Giang), với sự tham gia của đông đảo người dân và du khách đến đón xem.
Những cây cầu kỳ lạ trên thế giới
Cầu Quỷ ở Đức và cầu Cuộn ở Anh là hai trong số những cây cầu kỳ lạ nhất thế giới. Không chỉ phục vụ việc đi lại của con người, những công trình này còn là tuyệt tác nghệ thuật.

Độc đáo lễ hội đua mảng ở Hà Giang

Lễ hội đua mảng độc đáo là một trong những hoạt động hấp dẫn tháng 11 tại huyện Bắc Mê (Hà Giang), với sự tham gia của đông đảo người dân và du khách đến đón xem.

Tư liệu quý về chủ quyền biển đảo trên quê hương Hải đội Hoàng Sa

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-06-29 03:06

Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp với huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) trưng bày hình ảnh, tư liệu với chuyên đề "Lý Sơn - Di sản Văn hóa biển đảo".

Sáng 29/6, Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin Truyền thông) phối hợp với huyện đảo Lý Sơn tổ chức trưng bày hình ảnh, tư liệu chuyên đề "Lý Sơn - Di sản văn hóa biển đảo".

Tu lieu quy ve chu quyen bien dao tren que huong Hai doi Hoang Sa hinh anh 1
Nghi thức thả khinh thuyền trong lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa ở huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: Minh Thu.

Đây là hoạt động mở đầu cho Tuần lễ Văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ nhất (29/6 đến 3/7) với chủ đề “Lý Sơn - Một truyền thống, một bản sắc”.

Thông qua 120 hình ảnh, hiện vật quý, huyện đảo Lý Sơn gửi thông điệp đến du khách trong nước, quốc tế về lịch sử hình thành, đặc trưng văn hóa của cư dân đất đảo, di sản địa chất Lý Sơn.

Trong 120 hình ảnh, tư liệu trưng bày lần này có 25 hình ảnh về di sản văn hóa, địa chất và vẻ đẹp con người huyện đảo Lý Sơn từng được đăng tải trên Zing.vn giới thiệu đến du khách.

Nổi bật giữa không gian trưng bày, huyện đảo Lý Sơn giới thiệu nhiều hình ảnh, tư liệu quý về quá trình khai khẩn xác lập chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của bậc tiền nhân năm xưa và hoạt động khai thác, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trải qua nhiều thế hệ nơi đây.

Tu lieu quy ve chu quyen bien dao tren que huong Hai doi Hoang Sa hinh anh 2
Ông Võ Chú (83 tuổi, ngụ huyện đảo Lý Sơn) là thế hệ thứ 4 trong dòng tộc thổi ốc u vào mỗi dịp Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa. Ảnh: Minh Thu.

Ông Lê Văn Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, trưng bày hình ảnh, tư liệu với chuyên đề "Lý Sơn- Di sản Văn hóa biển đảo" là dịp để người dân, du khách cảm nhận sâu sắc hơn về đời sống, tinh thần can trường của người dân Lý Sơn nối tiếp qua nhiều thế hệ giong buồm ra Biển Đông cắm cột mốc khẳng định chủ quyền Tổ quốc. Đây cũng là dịp quảng bá rộng rãi giá trị văn hóa đặc trưng, cảnh quan thiên nhiên - di sản địa chất độc đáo Lý Sơn đến với du khách trong nước, quốc tế.

"Cuộc trưng bày hình ảnh, tư liệu lần này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc”, ông Ninh nói.

Thống kê của UBND huyện Lý Sơn, từ đầu năm đến nay, hơn 110.000 du khách, quốc tế đến tham quan huyện đảo Lý Sơn. 

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com