Tin mới
Ảnh

Trương Bảo Như: Tham gia "Duyên dáng Bolero" là để giành lấy cơ hội cho chính bản thân

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2019-09-05 11:09

“Đứng kế những người bạn đã thành danh, được khán giả bày tỏ sự quý mến dành cho bạn bè của mình, còn mình thì đứng kế bên mờ nhạt như vô hình... thật sự lúc đó quá tủi thân, thấy thương cho chính mình lắm”, Trương Bảo Như chia sẻ.

Đạt giải khuyết khích tại cuộc thi "Tiếng hát Truyền hình 2005", tuy nhiên cái tên Trương Bảo Như vẫn còn xa lạ đối với công chúng yêu nhạc. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua khán giả mới ấn tượng với cái tên Trương Bảo Như thông qua cuộc thi "Duyên dáng Bolero". 

Trong phần thi đầu tiên của mình tại "Duyên dáng Bolero" Trương Bảo Như đã nhận được ngay 3 con 10 tuyệt đối từ ban giám khảo cũng như những lời có cánh từ các BGK dành cho cô. Mới đây, Trương Bảo Như đã có những trải lòng về con đường nghệ thuật đầy chông gai của mình gần 15 năm.

Theo đuổi nghệ thuật đã lâu, nhưng có vẻ con đường nghệ thuật của chị có chút vất vả. Cái tên Trương Bảo Như không thể bật lên được so với những bạn cùng trang lứa. Chị cảm thấy buồn và tủi thân về điều này không?

Phải nói là con đường theo đuổi nghệ thuật của Trương Bảo Như rất vất vả chứ không phải chỉ có chút đâu. Như đã gặp thất bại rất nhiều, thậm chí nhận được bài học cay đắng khiến mình mỗi khi nhớ lại không khỏi rơi nước mắt. Buồn và có đôi lúc thấy nản vì bản thân cứ loay hoay mãi với niềm đam mê nghệ thuật mà vẫn chưa tìm được cơ hội cho mình được phát triển hơn.

Nhìn bạn bè đồng nghiệp có nhiều show, được nhiều khán giả biết đến và thành công với nghề, trong lòng Như không khỏi xót xa. Nhất là khi đi diễn chung show, khi Như đứng kế những người bạn đã thành danh, nhìn thấy khán giả chào đón ủng hộ, xin chụp ảnh, xin chữ ký và khán giả bày tỏ sự quý mến dành cho bạn bè của mình, còn mình thì đứng kế bên mờ nhạt như vô hình... thật sự lúc đó quá tủi thân, thấy thương cho chính mình lắm... Nhưng Như chưa bao giờ nghĩ đến hai từ “bỏ cuộc”. Với ca hát Như xem đó như là hơi thở và tự nhủ lòng chỉ cần được hát thế là đủ. Còn những điều khác xem như mình còn chưa đủ duyên vậy.

Mới đây, bất ngờ tham gia cuộc thi “Duyên dáng Bolero”, phải chăng chị muốn thông qua cuộc thi này để tìm sự may mắn của ánh hào quang, mang tên tuổi mình lên một vị trí khác?

Như xin thành thật trả lời, khi xem “Duyên Dáng Bolero” mùa đầu tiên Như thấy đây là cuộc thi phù hợp với Như. Tại sao không là “Solo cùng Bolero” hay những cuộc thi ca hát nào khác? Vì ở “Duyên Dáng Bolero” cho Như thể hiện những năng khiếu khác mà bản thân Như nghĩ mình sẽ làm được chứ không riêng gì việc đứng một chỗ và hát. Với  Như, một khi tham gia là sẽ hết mình để giành lấy cho chính mình cơ hội. Không ai tạo ra cơ hội cho mình ngoài bản thân mình. Quan trọng bạn phải nhận định cơ hội đó có phù hợp với bạn hay không. Và Như thấy tại sân khấu của “Duyên Dáng Bolero” Như sẽ tìm được cơ hội cho mình, tìm thấy chữ “Duyên” với nghề.

Đó là những gì Như nghĩ trước khi bắt đầu vào cuộc thi nhưng khi bắt đầu rồi thì Như lại nhận ra một điều quan trọng hơn, đó chính là sự “thoả mãn”. Phải nói là Như thoả mãn lắm. Khi đứng trên sân khấu hát và diễn, điều đó như là một liều thuốc tăng lực vậy, và lúc đó Như không nghĩ đến cuộc thi nữa mà chỉ nghĩ đến bài hát, đến ca từ cho đến cảm xúc. Và có một động lực rất lớn luôn thôi thúc Như cố gắng không phải để giành vị trí cao nhất mà là Như muốn được hát được diễn, được thoả trước cái đã. Như cảm thấy mình được refresh lại bản thân sau một thời gian quá ù lì. Đó là điều vô cùng quý báu mà Như nhận được khi tham gia Duyên Dáng Bolero.

Mặc dù hát được đa thể loại nhạc, nhưng vốn dĩ là một ca sĩ chuyên trị những dòng nhạc dân ca, trữ tình, cách mạng nhưng lại đi thi một cuộc thi Bolero, chị có cảm thấy mình quá mạo hiểm không?

Như đã bắt đầu hát Bolero cách đây 3 năm. Dĩ nhiên Như còn nhiều chỗ xử lý ca khúc chưa thật sự tốt như những bạn chuyên hát dòng nhạc này. Nhưng có một điều Như có thể làm tốt đó là về mặt cảm xúc. Như luôn đặt cảm xúc vào đó mỗi khi hát. Mà với Bolero thì luyến láy kĩ thuật nhiều chưa chắc đã vào tai. Ở Bolero điều cần thiết là cảm xúc, đôi khi hát mộc mạc thôi nhưng người nghe đã phê, đã thích ngay. Như đang cố gắng làm điều đó khi thể hiện các ca khúc Bolero. Và sự mạo hiểm với Như ở cuộc thi này không phải là việc hát Bolero mà là việc Như mạo hiểm để trở thành ca sĩ chuyên hát Bolero... tất nhiên sẽ có người thích người không. Và việc Như phải làm là chinh phục những khán giả khó tính qua từng vòng thi.

Mặc dù là một ca sĩ, nhưng với tiêu chí của "Duyên dáng Bolero" không chỉ chú trọng vào giọng hát mà ngoại hình cũng là một trong những yếu tố chấm điểm của cuộc thi này. Chị có sợ mình bị thiệt thòi so với những bạn trẻ bây giờ không?

Lúc đầu thì Như có chút áp lực về tuổi vì Như lớn tuổi hơn các thí sinh khác nhưng về sau thì không. Cho đến hiện giờ Như cảm thấy quá trình diễn ra cuộc thi rất chú trọng đến chất lượng nếu bạn nào hát hay diễn giỏi thì sẽ được vào vòng trong chứ không quan trọng chuyện tuổi tác.

Về ngoại hình, Như cũng được nhận xét là “khá trẻ” so với tuổi thật. Nên điều đó cũng là một sự may mắn. Về vóc dáng thì Như cũng không cao nhưng cũng không quá thấp. Nói chung Như cũng không e ngại vấn đề này. Từ lúc bắt đầu cuộc thi đến giờ Như chỉ quan tâm đến việc mình sẽ hát ca khúc gì, trình bày ra sao, biểu diễn như thế nào và trang phục sẽ phối kiểu gì để phù hợp...

Và điều Như may mắn là luôn có ông xã yêu thương giúp đỡ về mặt âm nhạc. Hoà âm phối khí cho Như có những bản phối thật hay. Cũng như có được những người bạn luôn yêu thương chia sẻ giúp đỡ Như phía sau hậu trường. Như vậy còn gì là thiệt thòi nữa, đúng không?!

 

Duy England

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận