Tin mới
2
2 điều người dùng Facebook cần làm ngay
Việc người dùng có thể làm lúc này là đổi ngay mật khẩu và cài đặt bảo mật hai lớp. Scandal mới nhất của Facebook cho thấy mọi thứ của bạn trên mạng xã hội này có thể bị xâm hại.
Ảnh

2 điều người dùng Facebook cần làm ngay

Việc người dùng có thể làm lúc này là đổi ngay mật khẩu và cài đặt bảo mật hai lớp. Scandal mới nhất của Facebook cho thấy mọi thứ của bạn trên mạng xã hội này có thể bị xâm hại.

Trong lúc Mark Zuckerberg vã mồ hôi, cổ phiếu Facebook tăng vọt

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-04-11 06:04

Cổ phiếu Facebook đã tăng 4,5% trong phiên giao dịch ngày 10/4, cao nhất trong vòng hai năm trở lại đây, trong lúc CEO Mark Zuckerberg đang toát mồ hôi điều trần tại quốc hội Mỹ.

Trong tháng 2, cổ phiếu Facebook đạt mốc 195,32 USD/cổ phiếu nhưng một tháng sau đó đã giảm gần 11% khi bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng nổ ra.

Cú sa chân của Facebook khiến giá trị vốn hóa của công ty này bốc hơi gần 50 tỷ USD. Riêng Mark Zuckerberg mất gần 10 tỷ USD.

Trong phiên điều trần hôm qua (10/4), Zuckerberg nói rằng Facebook đang cố khắc phục các vấn đề đang gặp phải mặc dù trước đó hãng không thông báo sự cố rò rỉ dữ liệu cho Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).

Ngoài những nội dung chuẩn bị sẵn đọc tại buổi điều trần hôm qua, Zuckerberg còn cho biết bản thân sẽ chịu trách nhiệm về nội dung trên Facebook.

"Nhiều người đã hiểu sai về Facebook, rằng chúng tôi bán dữ liệu cho đơn vị quảng cáo", Zuckerberg cố thanh minh.

Trong luc Mark Zuckerberg va mo hoi, co phieu Facebook tang vot hinh anh 1
Cổ phiếu Facebook đã có lúc tăng tới 4,85% trong phiên giao dịch ngày 10/4.

CEO Facebook nói với các thành viên Quốc hội rằng hãng này sẽ tuân thủ quy định, và rằng công ty này đang hợp tác với cuộc điều tra của công tố viên đặc nhiệm Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 thông qua Facebook.

"Việc Facebook lưỡng lự chỉ ra hoạt động can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ là một trong những hối tiếc lớn nhất của tôi khi điều hành công ty này", Zuckerberg thừa nhận.

Mặc dù đối mặt với nhiều câu hỏi hóc búa, Zuckerberg khẳng định Facebook sẽ vẫn duy trì mô hình miễn phí lấy doanh thu từ quảng cáo. Mô hình này đã đưa Facebook thành một trong những công ty giá trị nhất thế giới và biến Zuckerberg thành tỷ phú.

“Để làm rõ, chúng tôi hiện chưa có lựa chọn trả tiền để không phải xem quảng cáo. Chúng tôi nghĩ rằng dịch vụ có quảng cáo là phù hợp nhất với sứ mệnh kết nối mọi người trên thế giới. Chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ miễn phí mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng được. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể tiếp cận hàng tỷ người trên hành tinh này”, Zuckerberg nói tại phiên điều trần.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com