Tin mới
4
"Giọng ca chủ lực" nhóm Giao Thời: Rất tự hào và hãnh diện về nền âm nhạc dân tộc mỗi lần lưu diễn nước ngoài
“Hoài Phương cảm thấy điều nguy hiểm nhất hiện nay là các bạn trẻ dần dần quên lãng, không muốn tiếp cận nhiều với âm nhạc dân tộc như tuồng, chèo, cải lương,… hay bây giờ thử hỏi các bạn nhạc cụ dân tộc gắn liền với văn hoá Việt Nam là gì thì chắc hẳn rằng các bạn sẽ không biết đó là gì hay cây đàn bầu như thế nào”, giọng ca chủ lực của nhóm Giao Thời cho biết thị hiếu của các bạn trẻ hiện nay đối với âm nhạc dân tộc cũng như nhạc cụ dân tộc trong giai đoạn bão hoà.
Ảnh

Tròn 1 tháng tung "Ngắm hoa lệ rơi", Châu Khải Phong nhận thành quả đáng mừng

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2018-04-17 06:04

Nhạc sĩ Duy Cường tiết lộ Châu Khải Phong là ca sĩ hợp pháp duy nhất sử dụng ca khúc này.

Thời gian qua, bản hit đình đám của Châu Khải Phong gây tranh cãi mạng xã hội. Chính chủ nhân ca khúc này bày tỏ, anh thầm cảm ơn Hoa Vinh vì nhờ bản cover của hiện tượng mạng giúp bài hát này đến gần hơn với công chúng. Cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng Hoa Vinh hát ca khúc này thu hút hơn khi lượt xem trên Youtube của Hoa Vinh tăng ở con số chóng mặt.


Châu Khải Phong

Trước những bàn cãi của cư dân mạng, Châu Khải Phong âm thầm tung bản audio khác của "Ngắm hoa lệ rơi" với phần nhạc và hình ảnh mới hoàn toàn. Trong những ngày đầu ra mắt phiên bản mới, "Ngắm hoa lệ rơi" có hiệu ứng mạnh trong cộng đồng nhạc trẻ và nhanh chóng giúp ca khúc này lọt top 1 bài hát được yêu thích nhất, top 5 ca khúc được tìm kiếm trên Youtube.

Đúng một tháng sau khi ra mắt, "Ngắm hoa lệ rơi" của Châu Khải Phong thu hút hơn 33 triệu lượt xe, bỏ xa bản cover của Hoa Vinh tung ra 2 tháng trước đó với 22 triệu lượt xem. Ngoài ra, trên một kênh nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam, "Ngắm hoa lệ rơi" chạm mốc 88 triệu lượt nghe và luôn có mặt trong top 3 ca khúc hot nhất suốt 3 tuần qua.

Giữa những tranh cãi từ cộng đồng mạng và thành quả của  "Ngắm hoa lệ rơi", nhạc sĩ Duy Cường - người chấp bút ca khúc này chia sẻ - anh thích cách hát của Châu Khải Phong. Anh thừa nhận, Châu Khải Phong có giọng hát ấm, truyền cảm và mang đúng linh hồn anh muốn truyền tải trong "Ngắm hoa lệ rơi" nhất.


Nhạc sĩ Duy Cường

"Dĩ nhiên lúc quyết định trao bài hát này cho Châu Khải Phong, tôi hoàn toàn tin tưởng. Khi Ngắm hoa lệ rơi được hiện tượng mạng cover, tôi thấy ở họ có cách hát riêng khá ổn. Song tôi xin khẳng định Châu Khải Phong là ca sĩ chính thống hợp pháp sử dụng ca khúc tác quyền này. Hiện tại, không ai hát Ngắm hoa lệ rơi có chiều sâu và hiệu ứng tốt hơn Châu Khải Phong. Trước mắt, tôi chờ đợi bản MV cổ trang hoàn chỉnh do phía Phong tung ra, sau đó sẽ có những chiến lược hợp tác khác giữa hai anh em" - Duy Cường khẳng định.

Phía Châu Khải Phong chia sẻ, thành quả 30 triệu view trên Youtube sau đúng 30 ngày và bỏ xa lượt xem bản cover của hiện tượng mạng Hoa Vinh là câu trả lời cho mọi hoài nghi thời gian qua. Hiện tại, anh cùng ekip gấp rút giai đoạn hậu kỳ nhằm tung bản MV cổ trang "Ngắm hoa lệ rơi" thời gian sắp tới.

Duy England

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận