Tin mới
1
Shipper nữ ở Pháp bị quấy rối
Julie (nữ shipper 22 tuổi) từng bị một người đàn ông lạ giữ lại và đòi xin số. Lần khác, cô bị chủ quầy thịt nướng cố tình đụng chạm vào người và bảo đó chỉ là trò đùa.
Ảnh
Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0
Hơn 1.200 bé F0 tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa và Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương được vui chơi, nhận quà trong một chương trình Trung thu đặc biệt.

Shipper nữ ở Pháp bị quấy rối

Julie (nữ shipper 22 tuổi) từng bị một người đàn ông lạ giữ lại và đòi xin số. Lần khác, cô bị chủ quầy thịt nướng cố tình đụng chạm vào người và bảo đó chỉ là trò đùa.

Trở thành sinh viên ngành hàng không vũ trụ khi mới 12 tuổi

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-11-07 09:11
Caleb Anderson gia nhập vào Mensa - cộng đồng dành cho những người có IQ cao nhất thế giới - khi mới 3 tuổi. Hiện cậu bé đang là sinh viên ngành hàng không vũ trụ trẻ nhất tại Mỹ.

Caleb Anderson (12 tuổi) ước mơ trở thành một kỹ sư hàng không vũ trụ từ nhỏ. Cậu bé được nhận xét là có trí tuệ vượt trội và thiên phú bẩm sinh.

Claire Anderson, mẹ của Caleb, cho biết con trai cô có thể viết hơn 250 từ bằng ngôn ngữ ký hiệu khi mới 9 tháng tuổi và không gặp khó khăn khi đọc những chữ mà cậu chưa từng thấy trước đây.

“Tôi đang học thạc sĩ chuyên ngành giáo dục nên tôi biết ít đứa trẻ nào có thể làm điều đặc biệt này”, Claire nói.

Lên 2 tuổi, em đã biết đọc sách và giải các bài toán phân số cơ bản. Ngoài tiếng Anh, Caleb còn thông thạo tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc, theo Birmingham Times.

Một năm sau, Caleb được mời vào Mensa - cộng đồng dành cho những người có IQ cao nhất thế giới.

Cau be 12 tuoi tro thanh sinh vien hang khong vu tru tre nhat nuoc My anh 1
Caleb Anderson luôn muốn trở thành kỹ sư hàng không vũ trụ từ bé.

Năm ngoái, Caleb đã hoàn thành chương trình trung học. Hiện cậu bé 12 tuổi theo học tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee ở thành phố Marietta, bang Georgia, Mỹ.

"Khi mới 1 tuổi, cháu luôn có mơ ước được bay vào vũ trụ. Cháu nghĩ rằng kỹ thuật hàng không vũ trụ sẽ là con đường tốt nhất", Caleb nói với USA Today.

Việc học “nhảy cấp” khiến Caleb khó hòa đồng với bạn bè trong lớp. "Họ coi thường và xem cháu như kẻ lập dị vì cháu nhỏ tuổi hơn họ", Caleb chia sẻ.

Tháng 10/2020, Caleb có cơ hội được tham quan các phòng thí nghiệm tại Viện Công nghệ Georgia và gặp gỡ chủ tịch nhà trường Ángel Cabrera. Cậu bé dự kiến sẽ chuyển sang học kỹ thuật hàng không vũ trụ tại ngôi trường này vào mùa thu năm sau.

Với vốn kiến thức sâu rộng, khả năng đánh giá và lưu giữ thông tin phức tạp, Caleb Anderson đã gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh của trường đại học danh tiếng ở Mỹ.

Giáo sư Mark Costello, người đứng đầu trường Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ thuộc Viện Công nghệ Georgia, nhận xét: "Cậu bé là một ứng cử viên sáng giá để tham gia chuyên ngành của chúng tôi".

Cau be 12 tuoi tro thanh sinh vien hang khong vu tru tre nhat nuoc My anh 2
Caleb được nhiều người ưu ái gọi là "thiên tài 12 tuổi".

Cha mẹ Caleb khá hài lòng với quyết định này vì họ mong muốn con trai sẽ có những trải nghiệm tốt trong bậc đại học và được phát triển toàn diện như mọi đứa trẻ khác.

Trong tương lai, Caleb sẽ tiếp tục học tại Viện Công nghệ Georgia hoặc Viện Công nghệ Massachusetts. Ngoài ra, cậu bé hy vọng có cơ hội được thực tập tại Tesla và SpaceX - hai công ty của tỷ phú công nghệ Elon Musk, theo CBS News.

“Cháu không quá thông minh, chỉ là cháu nắm bắt thông tin rất nhanh. Do đó, cháu học hỏi nhanh hơn. Mục tiêu trước mắt của cháu là vào đại học. Còn xa hơn, cháu muốn trở thành người giúp mọi người vươn tới những ngôi sao", Caleb bày tỏ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận