Tin mới
Ảnh

Trẻ em tiếp cận nội dung bạo lực - FaceBook, YouTube đứng đầu

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-05-25 12:05

Theo Hiệp hội Quốc gia Phòng Chống Bạo hành trẻ em (NSPCC), Facebook và YouTube là thủ phạm lớn nhất đưa trẻ em tiếp cận các thông tin bạo lực, tình dục và tự sát.

NSPCC (Hiệp hội Quốc gia phòng chống Bạo hành Trẻ em) đã thu thập đánh giá từ hơn 4.000 phụ huynh và thanh thiếu niên để cho ra bảng xếp hạng những công ty công nghệ có rủi ro xấu tới trẻ em.

Kết quả cho thấy, Facebook và YouTube nhận cảnh báo đỏ vì khiến trẻ dễ dàng tiếp xúc với các nội dung bạo lực, xâm hại, tình dục, tệ nạn.

Tre em tiep can noi dung bao luc - FaceBook, YouTube dung dau hinh anh 1
Một YouTuber tên Logan Paul từng gây tranh cãi khi quay cảnh một xác chết trong khu rừng nổi tiếng với các vụ tự sát ở Nhật Bản.

Những kết quả này được công bố chỉ một ngày sau khi chính phủ Anh tuyên bố sẽ ra bộ luật hạn chế các công ty truyền thông, thậm chí phạt tiền nếu cho phép người dùng dưới 13 tuổi tham gia mạng xã hội.

Bảng xếp hạng dưới đây đánh giá mức độ ảnh hưởng tiêu cực của các mạng xã hội, trang web hay trò chơi tới trẻ em.

Tre em tiep can noi dung bao luc - FaceBook, YouTube dung dau hinh anh 2
Bảng xếp hạng mức độ ảnh hưởng tiêu cực lần lượt theo các mục tự tử, bạo lực, bắt nạt, tình dục và tệ nạn của các mạng xã hội, trang web,...

Trong đó, trò “Grand Theft Auto: San Andreas” bị cảnh báo đỏ cùng với Facebook và YouTube. Một số mạng xã hội phổ biến khác như Snapchat, Twitter, Tumblr,… cũng bị cảnh báo đỏ ở một số mục tình dục, bạo lực. Thậm chí Instagram, vốn dĩ được coi là một nơi khá an toàn, cũng không nằm ngoài bảng xếp hạng ảnh hưởng tiêu cực này.

Một nữ sinh 16 tuổi chia sẻ với NSPCC: “Khi đang xem một clip trang điểm, bạn có thể dễ dàng click vào một video ngay bên cạnh với nội dung hoàn toàn khác như bạo lực, khiêu dâm,… Quá dễ dàng để tiếp cận với các video xấu.”. Một người dùng Facebook 13 tuổi cũng chia sẻ “tôi không thích việc những người lạ có thể gửi yêu cầu kết bạn cho mình”.

NSPCC và các tổ chức từ thiện khác đã gửi những báo cáo của mình lên chính phủ Anh và chỉ trích cụ thể Facebook và YouTube: “Họ vẫn không cung cấp bất kỳ thông tin phản hồi nào cho những số liệu này. Thật đáng tiếc vì chúng tôi đã mong đợi tính minh bạch từ họ, nhưng có lẽ chúng tôi phải tự điều chỉnh”.

Bộ trưởng Văn hóa Anh, Matt Hancock cho biết ông rất muốn đưa ra mức phạt cho Facebook và Snapchat vì cho phép trẻ em dưới 13 tuổi đăng ký tài khoản.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com