Tin mới
Ảnh
Ngôi làng không đàn ông ở châu Phi
Umoja là nơi trú ẩn cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, lạm dụng tình dục. Đàn ông không được phép đến đây suốt 33 năm qua.

sunwin | sunwin

Trâu 1,3 tấn vô địch hội chọi trâu Đồ Sơn

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2023-09-24 04:09

Với thể hình to lớn, sự gan lỳ cùng khả năng chịu đòn, trâu số 03 của ông Lưu Đình Nam đã vô địch lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.

Từ 6h ngày 23/9 (tức mùng 9/8 âm lịch), hàng nghìn người đổ về sân vận động Đồ Sơn để xem 16 trâu thi tài, bất chấp nắng nóng.

Theo Ban tổ chức, sân vận động có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, nhưng số vé phát hành chỉ 18.000 để tránh quá tải. 200 công an và 200 bảo vệ đã được huy động phục vụ lễ hội.

Khán đài sân vận động Đồ Sơn chật kín người lúc 7h. Nhiều người không có chỗ, phải đứng xuống sát hàng rào. Năm nay, Ban tổ chức đã thiết kế thêm mái che chống mưa nắng cho khán giả.

Để vào xem hội, khán giả phải có vé mời do Ban tổ chức phát hành. 50% vé được quận Đồ Sơn đưa xuống các phường phát cho đại biểu nhân dân, 50% vé còn lại phân phân phối qua các tour du lịch.

Các ông trâu được đoàn rước đưa đến sân vận động, chuẩn bị trận đấu bắt đầu lúc 8h.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn diễn ra từ ngày 15 đến 30/9. Ngoài phần hội ngày 23/9 thì còn 13 lễ tế lớn nhỏ ở các phường. 16 trâu tham gia đến từ các phường Vạn Hương, Bàng La, Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Minh Đức và Hợp Đức. Các trâu trải qua ba vòng kiểm tra nghiêm ngặt trước khi dự vòng chung kết.

16 trâu được đánh số thi đấu 8 trận vòng loại. Trâu thắng sẽ vào tứ kết, bán kết rồi tranh chức vô địch.

Các trận đấu có thể kết thúc nhanh trong vài giây hoặc kéo dài hàng chục phút với nhiều miếng đánh quyết liệt, bất ngờ.

Nổi bật tại lễ hội năm nay là trâu số 03 của ông Lưu Đình Nam, phường Vạn Hương (góc phải). Trâu 11 tuổi, được nhập từ Thái Lan, cao 1,6 m, dài 2,4 m, vòng ngực 2,6 m, nặng 1,3 tấn. Với thể hình lớn nhất lịch sử lễ hội cùng sự gan lỳ, trâu số 03 thắng liên tiếp.

Trâu thua trận sẽ được đưa ra khu giết mổ và bán thịt ngay trong khuôn viên sân vận động với giá 3 triệu đồng/kg. Trâu càng vào sâu, giá thịt càng cao. Riêng trâu vô địch sẽ được hiến tế vào hôm sau.

Màn so kè giữa trâu 09 (góc phải) và trâu 03 trong trận chung kết. Miếng đánh cáng hầu của trâu số 09 đã hạ nhiều đối thủ, nhưng không thể thắng trâu 03 to vượt trội.

Chủ trâu trâu 03 hò reo khi đánh bại trâu số 09, giành ngôi vô địch. Chủ trâu đoạt giải nhất được thưởng 100 triệu đồng, giải nhì 60 triệu và hai giải ba 30 triệu.

Chiến thắng ở lễ hội được người Đồ Sơn rất coi trọng. Các chủ trâu đã đầu tư hàng trăm triệu đồng cùng nhiều công sức để chăm sóc các "ông" trâu.

Những pha đánh dập, đánh cáng của các "ông" trâu nhận được sự cổ vũ của khán giả.

Theo vnExpress.net

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận