Tin mới
3
Amity: Thương hiệu homecare của một nghệ sĩ thân thiện
Được sáng lập bởi MC, Nghệ sĩ Quyền Linh - nghệ sĩ nổi tiếng với các tên gọi “MC dép tổ ong”, “MC quốc dân”, “người nghệ sĩ thân thiện”, “Ông Bụt của người nghèo”, Amity là thương hiệu thuộc ngành hàng chăm sóc gia đình (Homecare) với các dòng sản phẩm ban đầu bao gồm Nước rửa chén, Nước lau sàn, Nước giặt, xả, Nước rửa tay, Bột giặt và Nước tẩy Javel với các tính năng ưu việt, hỗ trợ công việc chăm sóc gia đình hằng ngày.
4
Tại sao  buồn dễ 'ăn sâu bám rễ' trong đầu
Những sự kiện buồn bã thường "sống dai" trong ký ức lâu hơn các câu chuyện vui, hạnh phúc. Điều này xuất phát từ khả năng phân loại, tổ chức và lưu trữ thông tin của não bộ.
Ảnh
Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0
Hơn 1.200 bé F0 tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa và Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương được vui chơi, nhận quà trong một chương trình Trung thu đặc biệt.

Amity: Thương hiệu homecare của một nghệ sĩ thân thiện

Được sáng lập bởi MC, Nghệ sĩ Quyền Linh - nghệ sĩ nổi tiếng với các tên gọi “MC dép tổ ong”, “MC quốc dân”, “người nghệ sĩ thân thiện”, “Ông Bụt của người nghèo”, Amity là thương hiệu thuộc ngành hàng chăm sóc gia đình (Homecare) với các dòng sản phẩm ban đầu bao gồm Nước rửa chén, Nước lau sàn, Nước giặt, xả, Nước rửa tay, Bột giặt và Nước tẩy Javel với các tính năng ưu việt, hỗ trợ công việc chăm sóc gia đình hằng ngày.
Tại sao  buồn dễ 'ăn sâu bám rễ' trong đầu

Những sự kiện buồn bã thường "sống dai" trong ký ức lâu hơn các câu chuyện vui, hạnh phúc. Điều này xuất phát từ khả năng phân loại, tổ chức và lưu trữ thông tin của não bộ.

Trào lưu 'That Girl' đầu độc tinh thần nhiều cô gái trẻ trên TikTok

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-10-29 11:10
Trở thành "That Girl" có nghĩa là cô gái đó phải hoàn hảo từ vẻ ngoài đến công việc. Điều này khiến nhiều người áp lực khi tiêu chuẩn hóa chu trình cuộc sống.

Các "That Girl" sẽ thức dậy lúc 5h sáng, tập thể dục, uống sinh tố và viết lịch trình một ngày hoặc thiền định trước khi phần còn lại của thế giới thức dậy. "Cô gái ấy" mặc một bộ quần áo phẳng phiu, rồi tự làm bữa sáng vừa đẹp về phần nhìn, vừa giàu dinh dưỡng.

Trào lưu "That Girl" tập hợp những cô gái trẻ làm video ghi lại thói quen hàng ngày của mình trên TikTok. Theo Glamour, nó gây sốt nhờ Emily Mariko, một người người sáng tạo nội dung thường chia sẻ quá trình làm nên những bữa ăn sáng lành mạnh, thói quen và lối sống tích cực.

Hashtag #ThatGirl đến nay đã đạt được hơn 1,3 tỷ lượt xem trên TikTok.

Trở thành "That Girl" có nghĩa cô gái đó phải hoàn thiện bản thân, tập trung vào năng suất làm việc và sức khỏe tinh thần. Những người dùng ứng dụng quảng bá trào lưu này dựa trên tính thẩm mỹ bằng cách sắp xếp lịch sinh hoạt hoàn hảo, đáng mơ ước cùng những bức ảnh chụp bữa ăn đẹp mắt trên Instagram.

trao luu doc hai tren TikTok anh 1
Dậy thật sớm, tập thể dục, ăn sáng lành mạnh là "công thức chung" của những cô gái theo trend "That Girl".

Sara Elly (19 tuổi, sống ở Albuquerque, Mỹ) một content creator đã bị hấp dẫn bởi nội dung tích cực được tạo thành từ một cộng đồng những người muốn khiến bản thân tốt hơn.

Olivia Eve Shabo (21 tuổi, đến từ New Jersey) cho biết: "Khi thuật toán TikTok của mình chuyển đổi thành nội dung về sức khỏe và lối sống, tôi cảm thấy bớt tội lỗi hơn khi lướt một cách vô thức. Tôi bị cuốn hút bởi những đoạn clip ngắn có thể thúc đẩy mình đứng dậy và vận động cơ thể, thức dậy sớm hoặc hoàn thành công việc".

Đối với những người làm sáng tạo nội dung như Sara và Olivia, lối sống "That Girl" giúp họ cân bằng giữa công việc và khả năng tự chăm sóc bản thân. Mặc dù xu hướng này khuyến khích tính kỷ luật, nó không ủng hộ cách tiếp cận lối sống "all work no play" (chỉ làm không chơi).

Ngưỡng mộ người khác, ghét bản thân

Trong khi trào lưu này được nhiều người ủng hộ khi truyền đi năng lượng tích cực, nó cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhiều cô gái trẻ - những người chán ghét bản thân khi nhìn thấy cuộc sống hoàn hảo đến mức không tưởng của người khác.

Aimee (30 tuổi) miêu tả cảm xúc của mình khi bị cuốn vào nội dung của trào lưu này là "vừa yêu vừa ghét".

"Lần đầu tiếp cận với xu hướng 'That Girl', tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật bết bát. Nhìn những cô gái trên đó, tôi thấy họ thật hiểu biết, có cuộc sống hào nhoáng và dễ dàng, tôi cũng muốn được như vậy. Tôi muốn thành 'That Girl'".

Aimee cảm thấy được truyền động lực từ những nội dung đó và quan tâm đến phát triển cá nhân.

"Nhưng tôi đồng thời cảm thấy bực bội. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng sẽ không bao giờ có thể trở thành 'That Girl' bởi vì trong cuộc sống thực, cô ấy không tồn tại".

trao luu doc hai tren TikTok anh 2
Nhiều người bị cuốn hút bởi cuộc sống hoàn hảo của những hot girl nổi tiếng, đồng thời mệt mỏi khi thấy mình còn quá nhiều thiếu sót. Ảnh: Pinterest.

Theo Glamour, vấn đề chính của trào lưu "That Girl" là nó đặt ra những tiêu chuẩn không thể đạt được, không chỉ về sắc đẹp mà còn về lối sống mà hầu như không thể theo được trong thời gian dài.

Lindy (24 tuổi, đến từ Gloucestershire) nói rằng xem những video "That Girl" đã phá hủy giá trị bản thân của cô.

"Tính thẩm mỹ quá hoàn hảo và rõ ràng đó khiến tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật lộn xộn và hỗn loạn. Đó là nội dung gây nghiện nhưng thuật toán của TikTok cứ liên tục hiển thị chúng cho tôi".

Theo Michelle Scott, nhà trị liệu tâm lý và là chuyên gia về rối loạn ăn uống tại TRC Group, mọi người thường xem những nội dung như thế này trên mạng khi họ đang trải qua giai đoạn khó khăn và cố tìm kiếm giải pháp hoặc câu trả lời cho vấn đề của mình.

Scott chỉ ra rằng nhiều hoạt động mà xu hướng "That Girl" chia sẻ có thể hữu ích cho những người đang vật lộn với vấn đề tinh thần của họ , chẳng hạn như viết nhật ký và thiền định.

"Điều này có thể tốt cho sức khỏe, giống như khi ta nghe nhạc để tìm kiếm sự kết nối, nhưng nó sẽ trở nên tiêu cực khi khiến chúng ta cảm thấy như mình đang khuyết thiếu thứ gì đó trong cuộc sống của chính mình”, cô nói.


Trào lưu "That Girl" có thể gây hại đến sức khỏe tinh thần nhiều cô gái trẻ.

Khi chúng ta rơi vào tình trạng đau khổ về cảm xúc, bộ não sẽ tìm kiếm câu trả lời, ngay cả khi những câu trả lời đó không lành mạnh. "Nhưng nếu những câu trả lời đó không thực sự hiệu quả với chúng ta, nó có thể ngăn ta tiếp cận với cách xử lý chấn thương tinh thần".

Scott nói thêm rằng việc trở thành "That Girl" là tuân theo một phong cách thẩm mỹ cứng nhắc, một thứ hoàn toàn thiếu đa dạng.

Lola (28 tuổi, đến từ London, Anh) đã nhanh chóng tránh xa trào lưu này vì cho rằng "nó vẽ nên một bức chân dung phi thực tế về sự phát triển cá nhân".

"Bạn cần tự hỏi mình khi xem những nội dung như thế này, bạn đang nhìn vào khía cạnh thẩm mỹ hay ý nghĩa rộng hơn về các giá trị?" Scott nói.

Alex (20 tuổi) đã nhận thấy sự liên quan giữa trào lưu này với chứng rối loạn ăn uống anh từng phải vật lộn trước đó. "Những video này thường nói đến việc giảm cân và chống lại sự lười biếng, tôi không nghĩ rằng chúng khuyến khích ăn uống lành mạnh".

Scott đã làm việc với nhiều phụ nữ mắc chứng rối loạn ăn uống và nói rằng nội dung như các video "That Girl" có thể gây tác dụng ngược. "Mạng xã hội không tạo ra chứng rối loạn ăn uống, nhưng nó cho chúng ta phương tiện để nhìn ra hình mẫu muốn trở thành nếu không hài lòng về bản thân.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận