Tin mới
5
Mây thấu kính lạ mắt vây quanh đỉnh núi Bà Đen
Một đám mây có tạo hình lạ mắt vây quanh đỉnh núi Bà Đen sáng 24/11 khiến du khách thích thú. Một số người đã chụp ảnh, quay clip khi chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên này.
Ảnh
Tuyết rơi dày đặc trên đỉnh Fansipan
Lần đầu trong mùa đông năm nay, tuyết rơi trên đỉnh Fansipan khi nền nhiệt dưới 0 độ C kèm độ ẩm cao. Tình trạng này có thể tiếp diễn trong hai ngày tới.

TP.HCM tổ chức thả hoa đăng trên sông Sài Gòn vào lễ Vu Lan

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-07-28 10:07
Sở GTVT TP.HCM thống nhất phương án tổ chức thả hoa đăng trên sông Sài Gòn khu vực chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh) vào ngày 11/8.

Theo đó, chương trình thả hoa đăng do chùa Diệu Pháp tổ chức từ 19h đến 21h ngày 11/8 (tức ngày 14/7 năm Nhâm Dần).

Người dân được thả đèn tại phạm vi vùng nước dài 200 m ven chùa, tính từ cầu dẫn bậc thang về 2 phía thượng và hạ lưu sông, chiều rộng 50 m tính từ đỉnh bờ kè bê tông trở ra phía sông.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị ban quản trị chùa Diệu Pháp liên hệ Trung tâm Quản lý đường thủy và các đơn vị liên quan để được hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện chương trình.

Phật tử không được trực tiếp thả đèn hoa xuống sông. Người phụ trách thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội theo quy định, bố trí đầy đủ áo phao, phao tròn cứu sinh. Người điều khiển thuyền ra sông phải có đầy đủ giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, phương tiện đường thủy phải có đăng ký và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý đường thủy phối hợp, hỗ trợ chùa Diệu Pháp nhằm bảo đảm an toàn cho các phương tiện, người tham gia thả hoa đăng cũng như các phương tiện thủy khác khi lưu thông qua khu vực này trong suốt thời gian diễn ra đại lễ Vu Lan.

Theo Zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận