Tin mới
Ảnh
Hàng trăm người dập đám cháy lớn ở Hà Nội
Đám cháy bốc lên từ căn nhà trên đường Đê La Thành (Quận Đống Đa, Hà Nội) rồi lan ra 8 ngôi nhà gần đó. Hàng trăm cảnh sát dập lửa nhưng hơn 1 giờ đám cháy vẫn chưa được khống chế.
Mường Lát tan hoang sau cơn lũ dữ
Huyện Mường Lát (Thanh Hóa) chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ với 4 người chết, 3 người mất tích. Nhiều nhà cửa, trường học,... bị hư hỏng, ngập trong bùn đất.
Hàng trăm nhà ven sông Mã bị nhấn chìm
Lũ sông Mã lên nhanh khiến hàng trăm căn nhà ven sông ngập sâu trong nước. Người dân vội vàng chạy lũ, nhiều hộ không kịp di dời tài sản.

TP.HCM hỗ trợ Khánh Hòa 2 tỷ đồng khắc phục bão số 12

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-11-10 09:11

Làm việc với tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo TP.HCM đã hỗ trợ địa phương này 2 tỷ đồng để giúp người dân vùng ảnh hưởng thiên tai.

Chiều 9/11, đoàn công tác của TP.HCM do bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Khánh Hòa. Thay mặt nhân dân TP.HCM, bà Thư đã hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả của thiên tai.

Theo bà Thư, bão số 12 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Nhìn những hình ảnh tang thương người dân cả nước rất đau xót, với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhằm chia sẻ động viên người dân vùng bão lũ, Thành ủy TP.HCM đại diện cho cán bộ, nhân dân, chiến sĩ thành phố cử 6 đoàn công tác cứu trợ miền Trung.

TP.HCM ho tro Khanh Hoa 2 ty dong khac phuc bao so 12 hinh anh 1
Một nhà dân bị sập đổ do cơn bão số 12 gây ra. Ảnh: Minh Quý. 

Đoàn công tác của TP.HCM sau đó đến huyện Vạn Ninh thăm hỏi trực tiếp người dân địa phương thiệt hại nặng nhất do bão của tỉnh Khánh Hòa. Ngày 10/11, đoàn tiếp tục đi Phú Yên, hỗ trợ người dân tỉnh này 3 tỷ đồng khắc phục bão lũ. 

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, tính đến 17h ngày 8/11, toàn tỉnh ghi nhận 2.554 căn nhà bị sập hoàn toàn. Trong đó, thiệt hại lớn nhất là các huyện Vạn Ninh 644 nhà, Ninh Hòa 874 nhà, thành phố Nha Trang 449 nhà, Diên Khánh 210 nhà, Khánh Vĩnh 304 nhà...

Ngoài ra, hơn 58.000 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái, nhiều nhất là ở Vạn Ninh với 19.700 căn. Toàn tỉnh cũng có hơn 40.000 căn nhà bị hư hỏng nhẹ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận