Tin mới
Ảnh
Buông cần câu cá ở hồ Gươm sau mưa lớn
Trận mưa lớn trút xuống nội thành Hà Nội tối 12/5 khiến nhiều chị em kinh doanh quần áo thời trang trở tay không kịp. Tại hồ Gươm, có người mang cần ra câu cá khi nước dâng cao.

TP.HCM hỗ trợ Khánh Hòa 2 tỷ đồng khắc phục bão số 12

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-11-10 09:11

Làm việc với tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo TP.HCM đã hỗ trợ địa phương này 2 tỷ đồng để giúp người dân vùng ảnh hưởng thiên tai.

Chiều 9/11, đoàn công tác của TP.HCM do bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Khánh Hòa. Thay mặt nhân dân TP.HCM, bà Thư đã hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả của thiên tai.

Theo bà Thư, bão số 12 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Nhìn những hình ảnh tang thương người dân cả nước rất đau xót, với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhằm chia sẻ động viên người dân vùng bão lũ, Thành ủy TP.HCM đại diện cho cán bộ, nhân dân, chiến sĩ thành phố cử 6 đoàn công tác cứu trợ miền Trung.

TP.HCM ho tro Khanh Hoa 2 ty dong khac phuc bao so 12 hinh anh 1
Một nhà dân bị sập đổ do cơn bão số 12 gây ra. Ảnh: Minh Quý. 

Đoàn công tác của TP.HCM sau đó đến huyện Vạn Ninh thăm hỏi trực tiếp người dân địa phương thiệt hại nặng nhất do bão của tỉnh Khánh Hòa. Ngày 10/11, đoàn tiếp tục đi Phú Yên, hỗ trợ người dân tỉnh này 3 tỷ đồng khắc phục bão lũ. 

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, tính đến 17h ngày 8/11, toàn tỉnh ghi nhận 2.554 căn nhà bị sập hoàn toàn. Trong đó, thiệt hại lớn nhất là các huyện Vạn Ninh 644 nhà, Ninh Hòa 874 nhà, thành phố Nha Trang 449 nhà, Diên Khánh 210 nhà, Khánh Vĩnh 304 nhà...

Ngoài ra, hơn 58.000 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái, nhiều nhất là ở Vạn Ninh với 19.700 căn. Toàn tỉnh cũng có hơn 40.000 căn nhà bị hư hỏng nhẹ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận