Tin mới
Ảnh
Nghị lực của chàng trai lúc sinh ra thiếu một chân
Nguyễn Như Anh Trung chào đời chỉ nặng 1,2 kg, bị mất bàn chân bên trái và một phần xương ống quyển, phải nằm ở phòng hồi sức cấp cứu. Đến nay, anh đã là một chàng trai khỏe mạnh.

Tình nguyện dọn rác, thanh niên khoe nhận được "quà của biển"

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-05-18 07:05
Vô tình nhặt được 200.000 đồng khi nhặt rác làm sạch bãi biển, Đình Dũng khá thích thú và cho rằng đó là "món quà của biển" khi mình làm việc tốt.

Chia sẻ thành quả buổi dọn rác bãi biển lên diễn đàn, Lê Đình Dũng (đến từ Vũng Tàu) nhận nhiều lời khen ngợi bởi hành động đẹp. Điều khiến dân mạng thích thú hơn cả là chuyện anh vô tình nhặt được 200.000 đồng giữa đống rác ngập ngụa.

Cùng với những lời khen, nhiều tài khoản cho rằng món tiền nhỏ giống như một sự đền đáp đối với công sức mà anh đã bỏ ra. Câu chuyện của Đình Dũng nhận được hơn 25.000 lượt yêu thích và hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Tinh nguyen don rac, thanh nien khoe nhan duoc 'qua cua bien' hinh anh 1 98920537_263748458364720_7007296141934985216_o.jpg
Thành quả sau buổi dọn rác của Đình Dũng.

"Hoan nghênh tinh thần vì môi trường của bạn", "Làm việc tốt được đền đáp xứng đáng đấy", "Đúng là trời không phụ lòng người, câu chuyện đáng yêu quá" - nhiều dân mạng bày tỏ.

Nói với Zing, Đình Dũng cho biết đây là bức ảnh anh ghi lại trong những ngày dọn rác vào dịp tháng 9-11 năm ngoái tại biển Hải Tiến, Thanh Hóa. Vô tình nhìn lại bức ảnh nhặt được tiền, thấy kỷ niệm thú vị nên anh đăng lên chia sẻ với mọi người.

"Chẳng biết có phải do 'ăn ở' không mà đang lúi húi lượm rác nhựa thì thấy trước mắt mình một tờ cũng là nhựa polymer trị giá 200.000 đồng. Mình thấy vui vui, giống như bỏ công làm sạch biển nên được biển trả ơn lại cho mình", anh chia sẻ.

Đình Dũng cho hay anh tự nguyện dọn rác khi thấy mọi người ý thức kém, xả rác ra khiến mỹ quan bị ảnh hưởng. Đặc biệt rác thải nhựa còn gây nguy hại đến động vật biển.

Anh kể thêm ban đầu có rủ một số người làm chung nhưng không ai tham gia vì ở xa và bận bịu. Anh thường tranh thủ những hôm rảnh rỗi để làm công việc này.

"Thời gian gần đây vì bận quá nên mình không nhặt rác được. Thời gian tới mình đang nghĩ sẽ sắp xếp thời gian để cố gắng thực hiện tiếp".

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận