Tin mới
2
Nguồn gốc của Trái Đất
Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết, làm thí nghiệm, quan sát và kết luận để tìm ra câu trả lời cho nguồn gốc chính mình.
Ảnh

Nguồn gốc của Trái Đất

Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết, làm thí nghiệm, quan sát và kết luận để tìm ra câu trả lời cho nguồn gốc chính mình.

Tin tặc Iran tấn công website chính phủ Mỹ?

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-01-06 11:01
Một website thuộc cơ quan chính phủ Mỹ bị tấn công thay đổi giao diện, hiện thông điệp bằng tiếng Iran thề sẽ "trả thù" cho tư lệnh Qasem Soleimani.

Một nhóm tự xưng là tin tặc Iran đã xâm nhập và thay đổi trang chủ của Chương trình Thư viện Lưu trữ Liên bang Mỹ (fdlp.gov), theo CBS.

Theo đó, giao diện website bị thay đổi thành màu đen, hiển thị thông điệp, quốc kỳ Iran, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, bên dưới là hình ảnh tên lửa và Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bêu xấu.

Tin tac Iran tan cong website chinh phu My? hinh anh 1 Z05505012020_copy.jpg
Trang chủ Chương trình Thư viện Lưu trữ Liên bang Mỹ bị tấn công bởi nhóm tự xưng là tin tặc Iran.

Một dòng thông báo trên website ghi rằng: "Đã bị tấn công bởi nhóm hacker an ninh mạng Iran (Iran Cyber Security Group Hackers). Đây chỉ là một phần trong năng lực tấn công mạng của Iran! Chúng tôi luôn sẵn sàng", bên dưới là hashtag #Hardrevenge (trả thù mạnh mẽ).

Theo CBS, website đã bị khóa truy cập sau khi thông điệp xuất hiện.

Chương trình Thư viện Lưu trữ Liên bang Mỹ được mở ra để cung cấp những thông tin của chính phủ đến người dân một cách miễn phí, bao gồm dự luật, quy định, ý kiến của Tòa án và tài liệu của chính phủ.

Phát ngôn viên của Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ thừa nhận trang chủ của chương trình bị tấn công. Chưa có bằng chứng nhóm hacker được hậu thuẫn bởi chính phủ Iran.

Một quan chức thuộc cơ quan an ninh mạng Mỹ cũng xác nhận vụ việc, song cho rằng đây là vấn đề không nghiêm trọng.

Vụ tấn công xảy ra 2 ngày sau khi Mỹ tiêu diệt tướng Qassem Soleimani, người đứng đầu Lực lượng Quds tinh nhuệ Iran. Trong thông báo chính thức, Iran cam kết sẽ "trả thù tàn khốc", đưa Washington và Tehran đến bờ vực cuộc xung đột lớn có thể sớm diễn ra trên khắp Trung Đông.

Trong vụ trả thù đầu tiên, Iran đã thả tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq. Tên lửa được cho đã nhắm vào Vùng Xanh ở Baghdad, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ, và căn cứ không quân Balad phía bắc thủ đô Iraq.

Tin tac Iran tan cong website chinh phu My? hinh anh 2 Z05705012020.png
Hiện trường sau vụ Mỹ dùng drone tấn công tướng General Soleimani của Iran ở Baghdad (Iraq). Ảnh: Reuters.

Ngày 4/1, Tổng thống Trump cảnh báo Mỹ đang nhắm vào 52 mục tiêu ở Iran, sẽ tấn công "mạnh mẽ và chớp nhoáng" nếu nước cộng hòa Hồi giáo này tấn công người Mỹ.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran cũng khiến website Hệ thống Tuyển chọn Quân dịch (SSS) Mỹ bị sập do tiếp nhận lượng truy cập quá lớn. Nhiều người đổ xô truy cập để cập nhật thông tin về luật nghĩa vụ quân sự bắt buộc của Mỹ. Đến hiện tại, khi “cơn sốt” về nghĩa vụ quân sự hạ nhiệt, trang web của SSS đã hoạt động trở lại nhưng vẫn còn chậm.

Từ khóa “Chiến tranh Thế giới III” bùng nổ trên phương tiện truyền thông xã hội suốt 2 ngày qua.

Những vụ tấn công mạng từ Iran đã được Bộ An ninh Nội địa Mỹ lường trước.

"Iran duy trì một chương trình tấn công mạng và có thể thực hiện điều đó nhắm đến Mỹ. Iran ít nhất có khả năng tấn công làm gián đoạn các cơ sở hạ tầng quan trọng ở Mỹ", Bộ An ninh Nội địa cho biết.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận