Tin mới
2
Miền Bắc mưa dồn dập, nhiều nơi có lũ
Dự báo thời tiết 24/7/2024, Bắc Bộ mưa rào và giông. Đặc biệt, khu vực phía Đông Bắc Bộ mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, cục bộ có nơi trên 200mm
Ảnh
Bản làng tan hoang sau lũ quét
Hàng chục ngôi nhà ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải bị lũ quét cuốn sập, đường sá ngập đất đá, quốc lộ chia cắt

sunwin | sunwin

Miền Bắc mưa dồn dập, nhiều nơi có lũ

Dự báo thời tiết 24/7/2024, Bắc Bộ mưa rào và giông. Đặc biệt, khu vực phía Đông Bắc Bộ mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, cục bộ có nơi trên 200mm

Tiếp tục điều tra, bắt giữ người liên quan vụ tiếp viên xách ma túy

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2023-06-04 08:06

Bộ Công an đã truy xét, lật lại các manh mối và bắt giữ khoảng 200 người có liên quan vụ tiếp viên xách ma túy. “Việc này sẽ còn tiếp tục”, trung tướng Tô Ân Xô nói.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 vào chiều 3/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình vận chuyển ma túy theo phương thức mới vào Việt Nam, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an, cho biết cơ quan này luôn xác định tội phạm ma túy là tội phạm của các loại tội phạm. Từ tội phạm ma túy sẽ dẫn tới trộm cắp, cướp giật, cướp của... Do vậy, việc tổ chức công tác đấu tranh được chỉ đạo quyết liệt, sát sao.

Gần 6 tháng qua, lực lượng công an đã phát hiện, khởi tố trên 13.000 vụ án liên quan đến ma túy với trên 20.000 trường hợp; thu giữ trên 14.225 kg heroin, 4.023 kg ma túy tổng hợp, 998.2039 viên ma túy tổng hợp và 210 kg cần sa.

Qua đấu tranh, trung tướng Tô Ân Xô cho biết nổi lên một số hiện tượng. Trong đó, đặc biệt là nổi lên trường hợp người nước ngoài câu kết người trong nước để mua bán, vận chuyển trái phép ma túy.

Tiếp theo là tình trạng người nước ngoài lợi dụng các tuyến hàng không để vận chuyển trái phép chất ma túy tại các sân bay của Việt Nam. Ngoài ra, các đối tượng nhập cảnh, quá cảnh để đưa ma túy vào Việt Nam tiêu thụ hoặc đưa sang nước thứ 3.

Trung tướng Tô Ân Xô lấy ví dụ điển hình là vụ tiếp viên hàng không xách ma túy. Sau khi phát hiện ra, Bộ Công an đã truy xét, lật lại các manh mối để bắt giữ khoảng 200 người có liên quan. “Việc này sẽ còn tiếp tục”, ông Xô nói và cho biết việc vận chuyển ma túy thông qua đường hàng không đang có diễn biến phức tạp.

Thứ ba, người phát ngôn Bộ Công an nêu tình trạng sử dụng ma túy tại vũ trường, quán bar và nhà cao tầng tại một số địa phương. Nguyên nhân là một số chủ cơ sở còn làm ngơ trước tình trạng này.

Ông Xô cũng nhấn mạnh bên cạnh việc chặn nguồn cung nhưng điều quan trọng hơn là phải giảm nguồn cầu, giảm số người nghiện ma túy.

Tính đến 15/3, tổng số người nghiện và sử dụng ma túy có 233.906 người, con số này giảm 8.043 người so với thời điểm 15/12/2022. “Mục tiêu hiện nay là giảm nguồn cầu, người dân phải đấu tranh và bài trừ ma túy”, ông Xô nói thêm.

Trước đó, liên quan đến vụ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy, Công an TP.HCM cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố 57 vụ án, 129 bị can về các tội Mua bán, Vận chuyển, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng xử lý hành chính 37 người, thu giữ gần 60 kg ma túy, 2 khẩu súng cùng nhiều tang vật liên quan.

Theo nhà chức trách, sáng 16/3, qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân có nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra.

Sau đó, đơn vị này phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali có 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng, chứa tổng cộng 11,2 kg ma túy các loại.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận