Tin mới
Ảnh
9 câu chuyện xúc động trong năm 2020
Người đàn ông hàng đêm rong ruổi trên phố sửa xe miễn phí, hai vợ chồng 6 năm nấu cơm từ thiện... là những người dù chật vật mưu sinh vẫn cần mẫn gieo hạt mầm tử tế cho đời.
Đám cưới tập thể của 46 'mảnh ghép hoàn hảo'
Lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" giúp 46 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được trải qua một ngày vui trọn vẹn. Câu chuyện cảm động của họ đã lấy đi nước mắt của người tham dự.

Tiệc tùng xuyên đêm tại Vũ Hán một năm sau đại dịch

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-12-22 09:12
Sau khi Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong tỏa, những người yêu thích tiệc tùng, đặc biệt là giới trẻ, đang tận dụng tối đa sự tự do để ăn mừng, vui chơi.


Bộ ảnh "One night in Wuhan" được nhiếp ảnh gia Aly Song chụp tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) vào ngày 12/12/2020 - đúng một năm sau khi thành phố này ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Loạt ảnh ghi lại nhịp sống sôi động, náo nhiệt về đêm tại thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc ở những quán ăn, câu lạc bộ, vũ trường...

vu han anh 2
Reuters đã đăng tải bộ ảnh của Aly Song và nhận xét cư dân Vũ Hán giờ đây đang thiết lập lại cuộc sống mới và xây dựng lại thói quen tiệc tùng sau khoảng thời gian dài phong tỏa, giãn cách phòng chống đại dịch.

vu han anh 3
Trong những quán bia, vũ trường ở Vũ Hán, những đám đông tụ tập vui chơi, nhảy múa. Không còn ai đeo khẩu trang hay duy trì khoảng cách với người xung quanh.

vu han anh 4
Zhang, 29 tuổi, làm việc trong một cửa hàng dệt may ở Vũ Hán cho biết: "Sau khi trải qua đợt bùng phát dịch bệnh đầu tiên và được dỡ lệnh phong tỏa, tôi cảm thấy như mình đang sống cuộc sống thứ hai. Tôi thực sự muốn trân trọng khoảng thời gian này, vì trong cuộc sống, bạn không bao giờ biết khi nào nó sẽ kết thúc".

vu han anh 5
Cuộc sống về đêm ở Vũ Hán sôi động trở lại sau gần 7 tháng thành phố dỡ bỏ lệnh cấm cửa nghiêm ngặt. Những người yêu thích tiệc tùng, đặc biệt là giới trẻ, đang tận dụng tối đa sự tự do để ăn mừng và vui chơi. Trước đó, thành phố đã bị phong tỏa 76 ngày, từ ngày 23/1 đến ngày 8/4, và chưa ghi nhận trường hợp nhiễm mới kể từ ngày 10/5.

vu han anh 6
Trong khi các quốc gia như Anh, Mỹ, Italy, Hàn Quốc đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới và phải gia tăng các biện pháp phòng chống Covid-19, những hình ảnh tiệc tùng xuyên đêm đang diễn ra ở Vũ Hán gần như là điều không tưởng. "Sự hồi sinh của Vũ Hán - một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh - mang đến một cái nhìn về lối sống hậu đại dịch mà nhiều người hy vọng sẽ trở thành hiện thực vào năm 2021, sau khi triển khai vắc xin Covid-19 trên toàn cầu", Reuters nhận định.


Từ ngày 23/1, Vũ Hán đã bị cô lập khỏi phần còn lại của Trung Quốc khi mọi tuyến đường, phương tiện gồm máy bay, tàu hỏa và xe buýt đều bị cấm vào thành phố. Gần 3.900 trong số 4.634 trường hợp tử vong do Covid-19 của Trung Quốc được ghi nhận xảy ra tại thành phố 11 triệu dân này.

vu han anh 9
Sinh viên, nhạc sĩ, nghệ sĩ và công nhân trẻ - trụ cột của cuộc sống về đêm của thành phố - đã bị mắc kẹt trong nhà nhiều tháng trời. Một số chật vật chuyển nghề để mưu sinh trong khi số khác coi đây là cơ hội để chuẩn bị. "Một số bản nhạc mới của tôi chắc chắn sẽ nói về đại dịch", Wang Xinghao, trưởng nhóm nhạc pop rock Mad Rat ở Vũ Hán, cho biết.

vu han anh 10
Người đam mê nhạc rock Yi Yi nói: "Trong thời gian dịch bệnh, Vũ Hán thực sự là một thành phố chết. Bây giờ mọi người đã ăn uống và vui chơi trở lại dù tôi không nghĩ rằng có nhiều người như trước khi có dịch". Tuy cuộc sống về đêm đã nhộn nhịp trở lại, các chủ doanh nghiệp và nhà hàng ở Vũ Hán nói rằng vẫn phải mất thời gian dài để bù đắp cho khoản thua lỗ lớn trong thời gian đóng cửa vì dịch.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận