Tin mới
5
Olympia có nhà vô địch nữ sau 9 năm
Nguyễn Thị Thu Hằng là quán quân đầu tiên của tỉnh Ninh Bình. Cô cũng là nữ sinh vô địch "Đường lên đỉnh Olympia" sau 9 năm các nam sinh thống trị vòng nguyệt quế.
Ảnh

Thực tập sinh Việt Nam cứu người Nhật

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-09-07 10:09
Phát hiện tiếng kêu cứu ở dưới sông, không chút đắn đo, Đức Huỳnh nhanh chóng lao xuống dòng nước, giúp người phụ nữ thoát nạn trước khi đội cứu hộ tới.

Chia sẻ với Zing, Vũ Đức Huỳnh (sinh năm 1998, Yên Bái) - thực tập sinh Việt Nam tại thành phố Onojo, tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) - cho biết khoảng hơn 13h chiều ngày 9/6, trên đường từ chỗ làm về nhà, Huỳnh phát hiện tiếng kêu cứu của một người phụ nữ ở phía sông Mikasa.

Không do dự, Huỳnh chạy vội đến, lao ngay xuống dòng nước để cứu người dù Nhật Bản lúc đó đang là mùa mưa bão, nước sông dâng cao.

Bằng những kinh nghiệm của mình, cậu đã đưa nạn nhân vào bờ an toàn trước khi đội cứu hộ tới. Hiện tại, sức khỏe của người phụ nữ đã ổn định.

"Rất may là nước sông hôm đó không quá xiết nên thời gian mình giải cứu họ cũng diễn ra nhanh hơn. Qua chuyện lần này, mình nhận thấy việc tập luyện thể dục, thể thao và trang bị những kỹ năng bảo vệ bản thân rất quan trọng, cả đời chắc chỉ dùng được một lần nhưng nó lại cứu sống chính mình và hơn thế mình còn có thể giúp đỡ những người xung quanh", Huỳnh nói.

thuc tap sinh Viet Nam cuu nguoi Nhat anh 1
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka trao tặng giấy khen cho Vũ Đức Huỳnh.

Trước hành động dũng cảm của Đức Huỳnh, ngày 26/8 cậu được mời đến cơ quan của Sở Cứu hỏa và Cứu nạn tỉnh Fukuoka, khu vực Kasuga - Onojo nhận giấy cảm ơn và kỷ niệm chương. Mới đây, Huỳnh vinh dự được Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka trao tặng giấy khen.

Hình ảnh chàng trai Việt cứu giúp người gặp nạn cũng được nhiều tờ báo lớn của Nhật Bản đưa tin.

Trước đó, Huỳnh từng nhặt được điện thoại và ví tiền nhưng cậu luôn tìm cách để trả lại người đánh mất. Có lần nhặt được đồ, trời đã quá đêm, Huỳnh vẫn cố gắng tìm bốt cảnh sát để khai báo.

"Khi qua Nhật, mình nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người lạ. Mình nhớ nhất là lần bị lạc đường và không đủ tiền đi taxi về nhà, nhưng rất may một bác tài xế đã cho mình đi nhờ và không lấy tiền xe. Nếu bác ấy không giúp, có lẽ mình sẽ phải đi bộ 20 km. Chính vì hành động tuyệt vời này đã thôi thúc mình phải sống thật tử tế với đất nước và con người nơi đây", Đức Huỳnh chia sẻ lý do cho những việc tốt cậu đã làm.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...